Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection

Chia sẻ

Phiên bản đặc biệt Bespoke Collection, lấy cảm hứng và vinh danh những kỷ lục tốc độ mặt nước sử dụng động cơ Rolls-Royce, vừa được hãng xe sang giới thiệu đến khách hàng VIP ở Anh quốc và châu Âu.

rolls-royce-phantom-drophead-coupe-waterspeed-bespoke-collection

Chiếc Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection được ra mắt trước với một số khách hàng VIP ở Anh Quốc tại một sự kiện đặc biệt ngày 13.05 trong khuôn viên nhà hàng Bluebird Restaurant - nơi ngày xưa là ngôi nhà của Bluebird Motor Company, thành lập năm 1923 và là garage lớn nhất châu Âu thời bấy giờ, chế tạo những chiếc xe có phong cách Art Deco đặc trưng.

Rolls-Royce cho biết chiếc Phantom Waterspeed đặc biệt này tới đây sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên tại sự kiện Concorso d’Eleganza at Villa D’Este ở hồ Como nổi tiếng. Trên mặt hồ Maggiore ngay gần kề Como, ngày 01.09.1937, Campbell đã xác lập một kỷ lục tốc độ mặt nước và đi vào huyền thoại: chiếc xuồng máy Bluebird K3 với sức mạnh từ một động cơ Rolls-Royce R đạt được vận tốc kỷ lục thế giới 126,33 mph (203,31km/h).

rolls-royce-phantom-drophead-coupe-waterspeed-bespoke-collection

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection tiếp tục cho thấy năng lực sáng tạo và độ tinh tế trong chế tác xe siêu sang, đặc biệt là các bộ sưu tập cá tính "Bespoke Collection". Ngoại thất xe được sơn màu chủ đề Xanh dương Maggiore lây cảm hứng từ tông màu chủ đạo của Bluebird. Có đến 9 lớp sơn được triển khai trước khi các thợ thủ công hoàn thiện đánh bóng bề mặt.

Với chiếc xe này, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Rolls-Royce mở rộng việc làm đẹp với khoang động cơ, tạo nên một hình ảnh vô cùng ấn tượng, lộng lẫy dưới ca-pô. Điều này cũng nhằm vinh danh sức mạnh tiềm ẩn trong kỷ lục tốc độ mặt nước của Campbell. Sau đó, các chi tiết đặc sắc, gam màu xanh dương chủ đạo tiếp tục xuất hiện ở nội thất xe, trên vô-lăng và các đường viền trang trí. Trong ngăn đựng găng tay phía trước mặt của hành khách trước, các kỷ lục tốc độ mặt nước của các xuồng máy Bluebird K3 và K4 với động cơ Rolls-Royce là điểm nhấn chú ý.

rolls-royce-phantom-drophead-coupe-waterspeed-bespoke-collection
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 4
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 5
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 6
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 7
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 8
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 9
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé Waterspeed Collection ảnh 10

Tùng Ảnh - nguồn: Rolls-Royce

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục