Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison

Chia sẻ
 
Chiếc mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn được hãng độ Wald International thiết kế bộ bodykit Black Bison đậm phong cách chơi của Nhật Bản.
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 1
 Khi tìm kiếm các hãng độ cho mẫu Rolls-Royce Dawn, thực sự là không có nhiều lựa chọn. Một cái tên quen thuộc nổi lên vẫn là Wald International từ Nhật Bản. Wald cũng có nhiều đại lý cung cấp các sản phẩm của mình ở nhiều nơi trên thế giới. 

Wald đã có rất nhiều mẫu bodykit thiết kế cho đủ các dòng xe của Rolls-Royce, từ Phantom, Phantom Drophead Coupe, Wraith, cho đến 2 thế hệ của Ghost và mới đây nhất là Dawn. 

Các mẫu bodykit của Wald luôn có chung một phong cách nhất quán, chỉ là làm cho tương hợp với từng mẫu xe cụ thể. Điều này cũng giúp cho khi nhìn thấy một mẫu xe độ của Wald là có thể nhận thấy ngay, không thể lầm lẫn. 

Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 2
 Bộ bodykit "Black Bison" của Wald cho Rolls-Royce Dawn gồm 3 phần chính: cản trước, ốp sườn và cản sau. Về tổng quan, bộ bodykit hạ thấp khoảng sáng mặt đường cho ngoại thất xe, và nhấn mạnh đến sự phá cách, táo bạo. Dĩ nhiên với đường xá tốt như ở Nhật thì xe hạ thấp khá sát với mặt đường vẫn có thể đi lại tốt, trong khi đó nếu độ kiểu này ở Việt Nam thì gặp nhiều khó khăn. 

Cản trước được Wald tạo hình cách điệu nhưng vẫn giữ thiết kế chủ đạo của lưới tản nhiệt và đèn xe. Một số đèn LED mới bổ sung ở cản trước theo chiều đứng tạo thêm sự độc đáo. Đối với ốp sườn, chi tiết lạ mắt là 5 đường xếp nếp kiểu "mang cá". Trong khi phần cản sau có vẻ năng động hơn với cấu trúc khuếch tán khí động ở vùng giữa. Bộ mâm Wald 5 chấu bản lớn hoặc có thể chọn mâm 5 chấu kép thanh nhã hơn. 

Tại Nhật Bản, bộ bodykit này có hai lựa chọn với 2 loại vật liệu khác nhau. Bộ bodykit 3 chi tiết có giá 1,55 triệu Yên (khoảng 310 triệu VNĐ) với vật liệu kết hợp Carbon và FRP, trong khi giá 1,25 triệu Yên (khoảng 250 triệu VNĐ) với chỉ loại vật liệu FRP. 

Wald không thực hiện những nâng cấp về động cơ, vận hành. Chiếc RR Dawn tiêu chuẩn sử dụng động cơ V12 6.6L Twin-Turbo công suất 563 mã lực tại 5.250v/ph và mô-men xoắn cực đại 780Nm tại 1.500v/ph, hộp số tự động 8 cấp của ZF. Với tự trọng 2.560kg, Dawn mất 4,9 giây để tăng tốc 0-100km/h, tốc độ tối đa 250km/h.

Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 3
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 4
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 5
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 6
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 7
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 8
Rolls-Royce Dawn cá tính với bản độ bodykit Wald Black Bison ảnh 9
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục