Rolls-Royce có thể sẽ sản xuất xe chạy điện

Chia sẻ

Hãng siêu sang Anh Quốc là Rolls-Royce dường như đã quyết định bỏ sang một bên định kiến về xe điện trước đây để  “hoà nhập” với xu thế mới bằng việc để ngỏ kế hoạch làm một mẫu xe “xanh” trong tương lai gần.

Rolls-Royce có thể sẽ sản xuất xe chạy điện ảnh 1

Chiếc mui trần Rolls-Royce Dawn là tâm điểm của hãng xe Anh Quốc trong triển lãm Frankfurt Motor Show 2015

Xuất hiện tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015 đang diễn ra ở Đức, hãng siêu sang Anh Quốc đem tới trưng bày mẫu xe mui trần được chờ đón là Rolls-Royce Dawn. Nhưng bất ngờ hơn cả là tại triển lãm này, lần đầu tiên Rolls-Royce có một cái nhìn thoáng hơn về xe chạy điện.
Torsten Muller-Otvos, người đứng đầu tập đoàn BMW AG (chủ của thương hiệu Rolls-Royce), thừa nhận rằng Rolls-Royce có thể sẽ phát triển một chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện. "Nếu có được công nghệ pin nạp cung cấp một phạm vi hoạt động chấp nhận được với các khách hàng thì Rolls-Royce sẽ nghĩ đến sản xuất loại xe chạy điện," ông chủ của Rolls-Royce nói. 
Đây quả là quan điểm mới mẻ bởi trong quá khứ, hãng sản xuất ôtô siêu sang Anh quốc luôn tỏ ý nghi ngờ tính khả thi của việc sử dụng công nghệ pin điện, họ vẫn bảo lưu sự mạnh mẽ cũng như tinh tế từ động cơ đốt trong cho đến kỹ thuật lắp xe thủ công truyền thống.
Thế giới mà Rolls-Royce đang tồn tại đã chuyển mình rất nhanh. Các quy định về khí thải liên tục được thắt chặt trên thế giới, nhất là tại Châu Âu. Ngày càng nhiều hãng xe phát triển mảng xe điện dần trở thành sản phẩm kinh doanh mới. Không thiếu những ông lớn trong phân khúc xe sang như Porsche, Mercedes-Benz, Audi và ngay cả BMW với dòng sản phẩm "i" đã đầu tư bài bản vào việc sản xuất xe điện. 
Mullert-Otvos đã nói rằng Rolls-Royce hiện chưa có quyết định cuối cùng về việc sản xuất một chiếc xe điện hoặc plug-in hybrid và cũng không có khung thời gian để đưa ra quyết định. Tuy vậy, với việc để ngỏ ý định sẽ gia nhập làng xe điện, câu chuyện sẽ chỉ là thời gian ngắn hay dài mà thôi.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục