Rolls-Royce có thể không sản xuất SUV vì thiết kế

Chia sẻ

Rolls-Royce ý thức được những thách thức khi đặt logo của họ vào một chiếc SUV có thể không đáp ứng được mong đợi của khách hàng nên đang lấp lửng hủy bỏ dự án được chờ đợi bấy lâu.


Rolls-Royce có thể không sản xuất SUV vì thiết kế ảnh 1

 

Thành viên hội đồng quản trị BMW phụ trách thương hiệu Rolls-Royce Peter Schwarzenbauer chia sẻ trên Auto Car rằng hãng vẫn chưa quyết định thiết kế SUV với lý do về kiểu dáng.

“Tới nay vẫn chưa hề có quyết định nào. Nhưng nếu chúng tôi không được thuyết phục một cách chắc chắn thì chúng tôi sẽ không làm điều đó. Nó phải giống một chiếc Rolls-Royce”, ông Peter Schwarzenbauer tuyên bố.

Dù Hội đồng quản trị của BMW thừa nhận rằng 50% mẫu xe đang bán trên toàn cầu là SUV nhưng họ nhất quyết không cho ra đời chiếc xe làm mất đi bản sắc thương hiệu lâu nay.

Trước đó, cùng với Lamborghini, Rolls-Royce từng úp mở về kế hoạch “tham chiến” thị trường SUV vào năm 2017. Nhưng tới thời điểm này, thông tin đó trở nên mong manh hơn. Trong khi, Lamborghini mặc dù chuẩn bị báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục trong năm 2014 nhưng nhận thấy thị trường SUV không chắc chắn nên cũng để ngỏ khả năng thiết kế dòng xe này.

Tuyên bố của ông Peter Schwarzenbauer được đưa ra đúng vào thời điểm Bentley đang thử nghiệm mẫu SUV đầu tiên và được cho là sẽ ra mắt năm 2016. Tuy nhiên, không giống như những mẫu xe khác, SUV của Bentley hoàn toàn được giấu kín trên các đường chạy thử. Với sự do dự của Rolls-Royce và Lamborghini, biết đâu, Bentley sẽ làm nên chuyện với SUV vào năm 2016? 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục