Robot đua xe Devbot Race Car Prototype chính thức trình làng

Chia sẻ
 
Devbot thực chất là một chiếc xe đua tự lái được phát triển suốt hơn một năm qua, kể từ khi chính thức công bố dự án tại giải đua xe điện Fomula E.
Robot đua xe Devbot Race Car Prototype chính thức trình làng - ảnh 1

Chiếc xe tự lái này vẫn có một buồng lái với đầy đủ các chức năng để người lái có thể can thiệp khi sự cố xảy ra. Xe chạy hoàn toàn bằng các động cơ điện lấy nguồn từ hệ thống pin nhiên liệu đặt dưới sàn xe. Hệ thống camera GoPro trang bị khắp nơi đi cùng hệ thống cảm biến dày đặc trên xe sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bộ xử lý được thiết kế nằm ở chính giữa xe.

Robot đua xe Devbot Race Car Prototype chính thức trình làng - ảnh 2

Những chiếc Devbot trong tương lai sẽ được giống như trong các phim khoa học viễn tưởng, hoàn toàn không còn buồng lái hay cấu trúc của khoang lái như ở các dòng xe hiện đại, thay vào đó sẽ là hệ thống các vi mạch điều khiển tích hợp. Đi kèm với nó là việc giảm trọng lượng cũng như tăng công suất và tích hợp hệ thống điều khiển cao cấp hơn nữa.

Robot đua xe Devbot Race Car Prototype chính thức trình làng - ảnh 3

Phần mềm điều khiển được cài đặt sẵn các "điều khoản" dựa trên luật của Fomula E. Mục đích cao nhất của hiện tại là giúp các kỹ sự hoàn thiện phần mềm xe tự lái. Chiếc xe bắt đầu chạy thử công khai lần đầu tiên vào hôm qua 24/8 tại đường đua Donington Park ở Leicestershire, Anh.

Robot đua xe Devbot Race Car Prototype chính thức trình làng - ảnh 4
Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục