RFC Vietnam 2014 lần đầu có đội nữ Thái Lan tham dự

Chia sẻ

Giải đua địa hình ôtô quốc tế RFC Vietnam 2014 sắp khai mạc vào ngày 24/8 tới đây đang dần hé lộ những thông tin thú vị và hấp dẫn xoay quanh lần tổ chức thứ 2 này. 

RFC Vietnam 2014 lần đầu có đội nữ Thái Lan tham dự ảnh 1

Mang tên gọi chính thức là RFC Vietnam từ mùa giải năm ngoái, giải thi đấu xe địa hình tổ chức tại Tuần Châu – Hạ Long đang ngày càng chuyên nghiệp hóa theo đúng tiêu chí và phong cách của RFC Malaysia mà giải đấu ở Việt Nam nằm trong hệ thống này.

Sẽ khai mạc vào ngày 24/8 tới đây và kéo dài đến hết ngày 30/8, RFC Vietnam 2014 sẽ có khoảng 35 đội thi đấu. Tương tự năm ngoái, đường đua gồm nhiều bài thi khác nhau, trên cả địa hình nhân tạo và tự nhiên ngoài trời cộng thêm những yếu tố bất ngờ từ thiên nhiên. Trong đó, chặng thi đặc biệt TZ (xuyên rừng) là bài thi tổng hợp các địa hình hoàn toàn tự nhiên bao gồm suối sâu, vách đá dựng đứng, nhiều cây cối sẽ thử thách cả ý chí lẫn tinh thần thép của các tay đua.

RFC Vietnam 2014 lần đầu có đội nữ Thái Lan tham dự ảnh 2

Chặng đua xuyên rừng là một "đặc sản" của RFC

Đáng chú ý, RFC Việt nam 2014 sẽ có sự góp mặt của các đội thi đến từ Thái Lan. Đây là lần đầu tiên Thái Lan tham gia và đặc biệt trong số này có một đội nữ với lái chính là Jirancha và lái phụ là Uraiwan trên chiếc xe Suzuki 2.000cc. Năm ngoái, giải đấu cũng xuất hiện 2 tay đua là nữ, thuộc một đội của Việt Nam. Mặc dù gặp nhiều khó khăn  nhưng đội đua nữ duy nhất này cũng đã tạo nên “gia vị” khó quên trong lòng khán giả yêu thích offroad.

RFC Vietnam 2014 lần đầu có đội nữ Thái Lan tham dự ảnh 3

Hai tay đua nữ người Thái Lan sẽ tham dự RFC Vietnam 2014

Ngoài Thái Lan là một ẩn số thì giải đấu năm nay tiếp tục có sự góp mặt của các đội láng giềng đến từ Lào. Năm ngoái có 5 đội thi đến từ Lào tham gia giải, tuy nhiên do là lần đầu nên các đội thi Lào đã không có sự chuẩn bị tốt nhất với kết quả không cao. Năm nay các đội Lào đã có sự chuẩn bị tốt hơn và hứa hẹn sẽ có đội nằm trong nhóm “hạt giống” của giải.

Theo ban tổ chức, RFC Việt nam 2014 cũng lần đầu tổ chức tour du lịch kết hợp thăm thú đảo Tuần Châu và xem thi đấu offroad, kéo dài 2 ngày và 1 đêm. Chi phí cho tour này vào khoảng 3 triệu đồng/2 khách, bắt đầu từ ngày 24/8 với điểm nhấn là lễ diễu hành xe đua quanh Hạ Long và khám phá ngày thi đấu đầu tiên (25/8).

Minh Quân

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục