RFC Việt Nam 2014 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay

Chia sẻ

Giải đua xe địa hình theo tiêu chuẩn quốc tế - RFC Vietnam 2014 sắp diễn ra hứa hẹn sẽ mang đến những thử thách hấp dẫn thông qua việc tăng thêm 2 khu cắm trại và số đường thi tăng gấp đôi năm ngoái.

RFC Việt Nam 2014 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay ảnh 1

Sáng nay (20/8), tại cuộc họp báo trước khi khai mạc giải đấu RFC Vietnam 2014 vào ngày 24/8 tới đây, đại diện BTC đã hé lộ những thông tin ban đầu về cuộc thi năm nay. Đáng chú ý là giải đấu sẽ có nhiều điểm mới mẻ, tăng chất kịch tính hơn các mùa giải trước.

RFC Vietnam 2014 hiện chốt sổ ở con số 34 đội tham dự, gồm các đội Việt Nam đại diện 3 miền và 9 đội quốc tế (6 của Lào và 3 của Thái Lan). Trong số này, yếu tố bí ẩn và gây tò mò là một đội toàn nữ của Thái Lan, nhưng họ cũng đã có kinh nghiệm thi đấu offroad quốc tế vài năm trở lại đây.

Tương tự như 2 năm trước, RFC Vietnam 2014 sẽ vẫn có nghi thức diễu hành của đoàn xe qua thành phố Hạ Long và thi đấu một ngày tại sân bãi trong khu du lịch Tuần Châu. Tuy nhiên, giải đấu năm nay được kéo dài tới 7 ngày. Đặc biệt, sẽ có hai khu trại cắm ngoài trời để các tay đua thi đấu với địa hình tự nhiên và số bài thi cũng vì thế tăng lên gấp đôi. Đây chính là yếu tố khiến RFC Vietnam 2014 trở nên khắc nghiệt nhất từ trước tới nay và đã tiến gần hơn với “thử thách mưa rừng”, đúng như tên gọi truyền thống Rain Forest Challenge mà giải đấu sinh ra ở Malaysia – nơi có những khu rừng nguyên sinh rậm rạp.

RFC Việt Nam 2014 sẽ khắc nghiệt nhất từ trước tới nay ảnh 2

Ca sĩ Thái Thùy Linh là gương mặt đại diện cho RFC Vietnam 2014

RFC Vietnam 2014 tiếp tục có sự đồng hành của các chuyên gia đến từ Malaysia với vai trò cố vấn đường đua, cố vấn kỹ thuật. Đồng thời, năm nay hình ảnh đại diện cho giải được gửi gắm ở ca sĩ Thái Thùy Linh như một sự gắn kết cuộc chơi offroad với những hoạt động từ thiện mà ca sĩ này đang tổ chức hướng tới các em học sinh vùng cao, cách biệt với xã hội bởi đường sá khó khăn.

Văn Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục