Rét kỷ lục, cộng đồng ôtô ra tay cứu trợ khẩn cấp trẻ em miền núi

Chia sẻ

Không cầm lòng trước cảnh trẻ em miền núi Hà Giang co ro trong đợt rét kỷ lục đang xảy ra ở miền núi phía Bắc, cộng đồng người chơi xe trên diễn đàn otofun đã ngay lập tức tổ chức đoàn xe mang áo ấm lên đường đi cứu trợ khẩn cấp.

Đoàn xe chở đồ đã được thành lập ngay trong đêm 25/1, chưa đầy 24 giờ sau lời kêu gọi. Ảnh: Thanh Sơn

Ngay trong đêm ngày 25/1/2016, một đoàn xe mang theo 1000 chiếc áo ấm ba lớp, 1000 đôi ủng và 1000 đôi tất đã lên đường đến Bắc Mê, Hà Giang. Đây là đoàn xe được lập nên chỉ trong một ngày sau khi lời kêu gọi ủng hộ khẩn cấp trẻ em ở Hà Giang được phát lên trên diễn đàn otofun vào buổi sáng.

Ngay khi đã chằng buộc đồ cứu trợ, đoàn xe lên đường luôn. Ảnh: Thảo Đỗ

Anh Nguyễn Mạnh Thắng, Admin diễn đàn otofun cho biết Ban điều hành và Quỹ OF vì Cộng Đồng đã quyết định thực hiện chương trình: Cứu trợ khẩn cấp trong mưa tuyết 2016 ngay khi nhận được tin báo từ một thành viên đang ở trên Hà Giang. Ngoài việc viện trợ khẩn cấp lên Bắc Mê, trên đường gặp bất cứ em nhỏ nào mà thiếu áo ấm, đoàn sẽ xuống và mặc ngay cho các em. “Đối với cá nhân mình thì chắc là từ bé đến giờ mới thấy một trận lạnh ghê gớm đến vậy. Nhìn dòng người đi lên các vùng cao ngắm tuyến như trẩy hội mà chạnh lòng thương các em nhỏ chắc giờ này đang co ro chịu rét bên các bếp lửa. Hình ảnh những em bé chân tím ngắt, không quần, không dép mà phải gặp thời tiết này thì đúng là khổ quá,” anh Thắng chia sẻ.

Đến sáng 26/1, đoàn xe đã gần đến Hà Giang. Ảnh: Thảo Đỗ

Đáng chú ý, chương trình trên được tổ chức ngay tức thì và không hề có kế hoạch từ trước ngay sau khi cộng đồng otofun cũng vừa hoàn thành một chương trình từ thiện khác lên xã vùng cao Huổi Mí (tỉnh Điện Biên) từ ngày 8 - 10/1/2016.

Hình ảnh trẻ em vùng cao trong mưa tuyết khiến cộng đồng ôtô xót xa và cảm thấy phải hành động khẩn cấp

Cơ quan khí tượng ghi nhận từ 6h sáng ngày 24/1, nhiệt độ nhiều khu vực miền núi đã xuống dưới 0 độ C. Rét nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -4 độ C, kế đó Sa Pa (Lào Cai) -2 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) -0,4 và Đồng Văn (Hà Giang) -0,2 độ C. 24 tỉnh miền Bắc và ba tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ đồng loạt xuống dưới 8,5 độ C, trong đó Hà Đông (Hà Nội) còn có 6,5 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất trong 7 năm gần đây.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục