Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”!

Chia sẻ

Chiếc xe đua bé nhỏ Twin-Run lắp động cơ V6 320 mã lực mang linh hồn thể thao của hãng đã được Renault giới thiệu tại Monaco Grand Prix 2013.

Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 1
Twin-Run là một chiếc xe đua thực thụ, ở dạng xe concept, được Renault tạo ra nhằm truyền tải linh hồn thể thao của thương hiệu cũng như truyền thống và vinh danh cho những huyền thoại như chiếc Renault R5 Turbo và Clio V6 tại giải đua Rally hồi những năm 1980. Về kích thước, Twin-Run thuộc dòng xe nhỏ thành thị (city-car) nhưng Renault đã đưa vào đó một động cơ V6 công suất 320 mã lực đặt giữa cùng với những đặc tính của một chiếc xe đua chuyên nghiệp. Không chỉ đơn thuần là việc tạo ra một chiếc xe đua để gợi nhớ lịch sử, Twin-Run cũng mang trong mình một số định hướng chiến lược tương lai của Renault đối với phát triển dòng xe nhỏ thành thị, đặc biệt là tố chất thể thao mạnh mẽ với nhiều trải nghiệm lái phấn khích.
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 2
Twin-Run được phát triển với sự hợp tác của Tork Engineering/Poclain Vehicules chuyên chế tạo những cấu trúc khung sườn cho xe đua. Thân xe bằng vật liệu composite, trong khi khung sườn dạng cấu trúc đa ống thép cứng vững. Động cơ trang bị cho Twin-run là loại V4Y của liên minh Renault-Nissan, cũng được sử dụng cho nhiều mẫu xe đại trà như Laguna, Espace, Latitude và đặc biệt là Megane Trophy. Động cơ V6 dung tích 3.498cc có thể tạo công suất cực đại 320 mã lực tại 6.800v/ph và mô-men xoắn 380Nm tại 4.850v/ph, kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp SADEV với cơ cấu vi sai chống trượt cải thiện độ ổn định và bám đường vào cua cho xe. Với cấu trúc động cơ đặt giữa, tỷ lệ phân bổ trọng lượng cho xe là 43/57 (trước/sau). Ngoài việc thiết kế khí động học tổng thể thân xe, một số chi tiết đáng kể như khe hút gió sau mép cửa để làm mát khoang động cơ, cánh lướt gió đuôi lớn và gương chiếu hậu ngoài tinh tế. Bộ mâm xe kích thước 18inch với lốp thể thao của Michelin, hệ thống giảm xóc của OHLINS trước sau và các ghế ngồi xe đua của SPARCO là những điểm đáng chú ý.
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 3
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 4
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 5
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 6
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 7
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 8
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 9
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 10
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 11
Renault Twin-Run Concept: “nhỏ nhưng có võ”! ảnh 12

Minh Đức - nguồn: Renault

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục