Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati

Chia sẻ
Với chiến thắng lần thứ 3 của Adrea Dovizioso tại GP nước Áo 2017 cuối tuần vừa qua, Ducati lại tiếp tục dành được vinh quang tại MotoGP 2017.

Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati ảnh 1

Được xuất phát từ hàng đầu tiên, không khó khăn cho Jorge Lorenzo của đội Ducati để tăng tốc và chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Marc Marquez cũng nhanh chóng bám theo ở ngay phía sau và các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Dovizioso, Rossi, Pedrosa, Vinales và Zarco. Ở vòng đua tiếp theo, thứ tự đoàn đua dẫn đầu chỉ có một sự thay đổi khi Vinales vượt qua Pedrosa để có được vị trí thứ 5.

Đến vòng đua thứ 4, Valentino Rossi đã gây được sự chú ý khi có lap chạy nhanh nhất, tuy nhiên đây cũng là dấu ấn duy nhất của VR46 trong cuộc đua này.

Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati ảnh 2

Ở ba vòng đua sau đó, trong khi bốn vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Lorenzo – Marquez – Dovizioso – Rossi thì ở phía sau, Johann Zarco và Dani Pedrosa đã đẩy Vinales rơi xuống vị trí thứ 7. Bước sang vòng 8, Dovizioso đã tận dụng sai sót của Marquez để vươn lên dành lấy vị trí thứ 2. Lúc này, cả hai vị trí dẫn đầu đều đã thuộc về các tay đua của Ducati.

Tuy nhiên, Marc Marquez đã đòi lại vị trí thứ 2 từ tay Dovizioso ở vòng 10. Đến vòng thứ 12, cả ba tay đua Lorenzo – Marquez và Dovizioso đã có một tình huống cạnh tranh với nhau dành vị trí dẫn đầu và  Marc Marquez đã thành công , Dovizioso xếp thứ 2 trong khi Lorenzo bị đẩy xuống thứ 3. Sau tình huống tranh chấp này, Jorge Lorenzo cũng đã tỏ ra đuối sức và dần bị tụt lại so với hai tay đua phía trên. Trong khi đó, Valentino Rossi sau một thời gian cố gắng bám đuổi ở vị trí thứ 4 đã để các tay đua khác vượt qua và bị tụt xuống tận vị trí thứ 7. Đồng đội của 46 là Vinales cũng chỉ có được vị trí thứ 6. Rossi và Vinales đã cùng với Johann Zarco đã thi đấu khá mờ nhạt trong phần còn lại của cuộc đua.

Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati ảnh 3

Đến vòng đua thứ 17, tốp đầu cuộc đua đã được chia ra thành hai nhóm. Marquez và Dovizioso cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu còn Pedrosa thì bám theo Lorenzo cho cuộc chiến giành vị trí thứ 3.

Từ vòng 20 đến vòng 22, Marquez và Dovzioso liên tục có những tình huống cạnh tranh. Cho đến tận vòng đua cuối cùng, khoảng cách giữa Dovizioso và Marquez vẫn là rất sít sao. Trong hai góc cua cuối của cuộc đua, Marquez với quyết tâm chiến thắng đã nỗ lực thực hiện các pha vượt mạo hiểm. Tuy nhiên Marquez đã phải trả giá cho thói “ngựa non háu đá” của mình khi mắc lỗi ở khúc cua cuối cùng.

Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati ảnh 4

Kết thúc cuộc đua, Dovizoso là người về đích đầu tiên. Marc Marquez về nhì với chỉ 0.176 giây chậm hơn trong khi Pedrosa về đích thứ 3. Với Jorge Lorenzo, vị trí thứ 4 tại chặng đua này dù là tích cực nhưng có lẽ cũng chưa thể khiến anh cảm thấy hài lòng.

Kết thúc chặng đua thứ 11 của mùa giải, Marc Marquez vẫn vững vàng ở ngôi đầu với 174 điểm. Chiến thắng tại Red Bull Ring cũng đưa Dovizioso lên vị trí thứ hai với điểm số 158 trong khi Vinales bị đẩy xuống vị trí thứ 3  với 150 điểm và Valentino Rossi có 141 điểm xếp ở vị trí thứ 4.

Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati ảnh 5
Red Bull Ring GP 2017 – Vinh quang cho Ducati ảnh 6

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục