Rập khuôn Cayenne, Macan ‘cứu’ Porsche

Chia sẻ

Chỉ sau 6 tháng kể từ khi ra mắt, Macan đã tiêu thụ được tới 45.000 chiếc, đạt doanh số 17,2 tỷ euro (383 nghìn tỷ đồng) và chiếm 1/4 tổng số xe Porsche bán được trong năm tài khóa vừa qua.

Rập khuôn Cayenne, Macan ‘cứu’ Porsche ảnh 1

Porsche Macan tại Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lam

Còn nhớ vài năm trước, Porsche đã phải đối mặt với tình hình kinh doanh khá ảm đạm. Tuy nhiên, khi mẫu SUV gây tranh cãi Cayenne ra mắt, kết quả bán hàng của hãng xe sang Đức lập tức đổi khác khi nó hút hồn một lượng khách hàng không nhỏ, vực dậy lượng tiêu thụ “đóng băng” của Porsche ở thời điểm đó.

Giờ đây, có thể thấy khuôn mẫu đó tiếp tục được sử dụng với Macan. SUV mới của Porsche ra mắt cách đây khoảng 6 tháng và đang đi trên con đường “trải hoa hồng” đúng như những gì mà hãng sản xuất có trụ sở ở Stuttgart kỳ vọng.

Báo cáo tài chính năm tài khóa 2014 vừa được Porsche công bố cho thấy đã có trên 45.000 chiếc Macan tới tay khách hàng trên toàn thế giới. Nên nhớ rằng mẫu xe này mới được trình làng từ mùa hè năm ngoái, nên số lượng trên cũng như giá trị mà nó mang lại, ở mức 17,2 tỷ euro, là những kết quả đáng chú ý. 

Hơn nữa, Porsche còn cho biết 3/4 số khách hàng chọn mua Macan là người đầu tiên làm quen với một ôtô của hãng. Kết quả bán hàng của Macan cũng đang chiếm tới 25% tổng lượng tiêu thụ của Porsche (ở mức 189.849 chiếc trên toàn cầu).

Riêng tại Việt Nam, trong năm 2014 vừa qua, tuy xe bán nhiều nhất vẫn là Panamera nhưng ông Andreas Klingler - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín - khẳng định Macan sẽ không kém về lượng tiêu thụ trong năm nay.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục