Range Rover Velar: Xe hơi đẹp nhất Thế giới?

Chia sẻ
Tại lễ trao Giải thưởng Ô tô Thế giới 2018 (World Car Awards 2018), mẫu SUV Range Rover Velar đã giành giải thưởng Xe thiết kế đẹp nhất thế giới.

World Car Awards (WCA) là tập hợp của những giải thưởng thường niên liên quan tới ngành công nghiệp xe hơi, được khởi xướng, bình chọn và trao bởi những nhà báo về xe nổi tiếng tới từ khắp Thế giới. Năm nay ở hạng mục Mẫu xe có thiết kế đẹp nhất thế giới (World Car Design of the Year - WCDoY 2018), chiếc SUV cao cấp Range Rover Velar đã vinh dự giành giải thưởng này. Lễ trao Giải thưởng Ôtô tốt nhất Thế giới 2018 (WCA 2018) đã vừa được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm ô tô New York.

Range Rover Velar: Xe hơi đẹp nhất Thế giới? ảnh 1

Chiếc SUV hạng sang đã vượt qua Volvo XC60 và Lexus LC 500 để giành giải thưởng mẫu xe có thiết kế đẹp nhất thế giới năm 2018, chinh phục ban giám khảo của hệ thống giải thưởng World Car Awards bao gồm 82 nhà báo chuyên ngành xe có tầm ảnh hưởng tới từ 24 quốc gia. Cần nói thêm rằng trước Velar, nhiều dòng xe khác của Jaguar Land Rover cũng đã từng nhận được giải WCDoY liên tiếp trong những năm trước đây như F-Type, Evoque hay F-Pace.

Range Rover Velar: Xe hơi đẹp nhất Thế giới? ảnh 2

Ra mắt vào năm ngoái và được đặt tên theo mã hiệu của bản concept nguyên thủy của dòng Range Rover vào cuối những năm 1960, Velar là phiên bản nối liền khoảng cách giữa Range Rover Evoque và Range Rover Sport. Thiết kế nổi bật của Range Rover Velar thể hiện ở tỷ lệ cân đối tối ưu và phong cách ấn tượng. Dải đèn pha LED laser ma trận siêu mỏng, tay nắm cửa tích hợp tự động và hệ thống thông tin giải trí Touch Pro Duo mượt mà là những điểm nhấn trong triết lý thiết kế tối giản mà tinh tế của Range Rover.

Range Rover Velar: Xe hơi đẹp nhất Thế giới? ảnh 3

Theo ông Gerry McGovern, Trưởng bộ phận Thiết kế của Land Rover chia sẻ, ông và đội ngũ thiết kế của Jaguar Land Rover đã rất cảm kích khi ban giám khảo WCA đã ghi nhận những nỗ lực của họ khi tạo nên Velar. Ông cũng cho biết triết lý thiết kế của hãng sẽ tiếp tục được phát triển bằng việc kiên trì theo đuổi việc tạo ra những mẫu xe đầy khao khát, khiến khách hàng sẽ yêu thích chúng.

Range Rover Velar: Xe hơi đẹp nhất Thế giới? ảnh 4

Giáo sư Tiến sỹ Ralf Speth, CEO của Jaguar Land Rover cũng cho biết ông thực sự vinh hạnh và xin gửi lời cảm ơn tới tất cả thành viên giám khảo vì sự tin tưởng và khích lệ của họ dành cho đội ngũ Land Rover trên con đường phát triển và sáng tạo. Ngoài ra, ông Speth cũng tri ân đội ngũ Velar, những con người say mê và tận tâm không ngừng bứt phá khỏi khuôn khổ giới hạn để tìm ra những giải pháp ưu việt.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục