Range Rover Evoque đã thay đổi thế nào qua 2 thế hệ?

Chia sẻ
 
Dù thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế mới tiên phong bởi đàn anh Velar nhưng khi đứng cạnh thế hệ đầu tiên, Range Rover Evoque 2020 vẫn có kiểu dáng rất tương đồng.

Khi được ra mắt lần đầu vào năm 2011, Range Rover Evoque đã nhanh chóng được đánh giá là một trong những mẫu crossover thời trang nhất Thế giới, và điều này đã đem tới cho chiếc xe thành công vượt bậc. Thậm chí trong năm 2012 và 2013, Evoque đã chiếm tới gần 36% tổng số lượng toàn bộ các dòng xe của cả 2 thương hiệu Land Rover và Range Rover. Có lẽ đó là lý do khiến Range Rover đã không quá mạo hiểm thay đổi thiết kế của Evoque thế hệ thứ 2, vừa được ra mắt vào cuối tháng 11 vừa qua.

Range Rover Evoque đã thay đổi thế nào qua 2 thế hệ? ảnh 1
 Ngay cả khi đặt 2 thế hệ của Evoque trực tiếp bên cạnh nhau, những người không thông thạo về xe vẫn có thể nhầm lẫn do chúng quá giống nhau. Về cơ bản, có thể nói Range Rover đã tạo ra thiết kế của Evoque 2020 bằng cách hòa trộn thế hệ cũ với chiếc Velar từng đạt nhiều giải thưởng về thiết kế. Dù không có các hốc gió phía trước lớn và thân xe ít đường gân nổi hơn nhiều, Evoque thế hệ mới vẫn mang đậm chất thể thao nhờ có cụm đèn pha, đèn hậu và lưới tản nhiệt mang cảm hứng từ Velar.
Range Rover Evoque đã thay đổi thế nào qua 2 thế hệ? ảnh 2
Ngay cả khi bước vào trong nội thất, 2 thế hệ của Evoque cũng không có sự đột phá về thiết kế khi sở hữu bố cục của các khu vực chức năng tương tự nhau. Điều này đã một lần nữa chứng minh Range Rover đã tạo dáng cho Evoque đời đầu thành công tới mức nào, cũng như hiệu quả của ngôn ngữ thiết kế mới thanh lịch hơn, tối giản hơn trên Velar. Ở thế hệ đầu tiên Evoque từng bị chê là có nội thất chật hẹp, chính vì vậy Range Rover đã nới thêm 20mm khoảng đầu gối cho hàng ghế sau và tăng 10% thể tích khoang hành lý.
Range Rover Evoque đã thay đổi thế nào qua 2 thế hệ? ảnh 3
Với đời xe mới, người lái sẽ "giao tiếp" với chiếc xe qua giao diện hiện đại hơn, gồm bảng điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ được số hóa. Những trang bị hiện đại hơn cũng được trang bị cho Evoque, trong đó nổi bật nhất là hệ thống Ground View. Hệ thống này chiếu những hình ảnh thu được từ camera trước trên màn hình hệ thống thông tin giải trí, đem tới tầm nhìn rộng 180 độ phía trước mũi xe như thể không bị vướng phần đầu.
Range Rover Evoque đã thay đổi thế nào qua 2 thế hệ? ảnh 4
  Thay vì sử dụng nền tảng chassis mới, Evoque vẫn dựa trên khung sàn D8 được nâng cấp từ thế hệ cũ. Chính vì vậy, chiếc xe vẫn sẽ được trang bị các loại động cơ xăng và diesel 4 xi-lanh thuộc họ Ingenium. Tùy thuộc vào model, động cơ diesel 2.0l sẽ cho công suất từ 148 tới 237 mã lực. Trong khi đó, các phiên bản Evoque động cơ xăng sẽ mạnh từ 237 tới 296 mã lực. Ngoại trừ bản diesel thấp nhất sử dụng hộp số tay 6 cấp, mọi model còn lại đều đi kèm với hộp số tự động 9 cấp của ZF. Sau một thời gian mở bán, Range Rover cũng sẽ bổ sung một số phiên bản hybrid cho Evoque.
Range Rover Evoque đã thay đổi thế nào qua 2 thế hệ? ảnh 5
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục