RAESR Tachyon Speed – Siêu xe điện nhanh như hypercar

Chia sẻ
Được đặt theo tên của một loại hạt có khả năng di chuyển nhanh hơn cả ánh sáng, RAESR Tachyon Speed sở hữu hiệu năng sánh ngang với những hypercar hàng đầu Thế giới.

Dự án siêu xe điện RAESR Tachyon Speed được bắt đầu từ năm 2012 và vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện. Mới đây, siêu xe này đã xuất hiện trong một đoạn clip ngắn giới thiệu dự án “Freedom is Electric” của E.ON – một công ty hoạt động trong ngành điện lực của châu Âu. Theo đó, mục tiêu của công ty này là xây dựng khoảng 10.000 trạm sạc điện từ giờ tới năm 2020.

Tachyon Speed trông như một chiếc chiến đấu cơ trên mặt đất với bề ngoài vô cùng hiện đại và dũng mãnh. Nó sở hữu cabin khá hẹp với mái vòm bằng kính che phủ ở phía trên – tương tự như thiết kế của máy bay chiến đấu. Vì bề ngang hạn chế nên hai ghê ngồi được bố trí theo chiều dọc, thay vì chiều ngang như thông thường.

RAESR Tachyon Speed – Siêu xe điện nhanh như hypercar ảnh 1

Theo tiết lộ của hãng, siêu xe này được trang bị tới 6 động cơ điện với tổng công suất vượt ngưỡng 1.250 mã lực và mô-men xoắn cực kỳ khủng khiếp 4948Nm. Nguồn năng lượng này sẽ được truyền tới các bánh xe thông qua hệ thống dẫn động 4 bánh AWD, kết hợp với công nghệ kiểm soát lực kéo tiên tiến.

Với việc sử dụng vật liệu sợi các-bon và kết cấu khung ống nên Tachyon Speed có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 1338kg. Bộ kit của siêu xe này không chỉ mang tới sự lôi cuốn mà còn giúp nó đạt hệ số lực cản cực kỳ thấp – Cd 0.39. Bộ khung thân của chiếc xe được tạo thành từ các ống ChroMo (Chrome Molypden) siêu bền, trong khi nội thất của xe được bảo vệ bởi vật liệu chịu lực Kevlar.

RAESR Tachyon Speed – Siêu xe điện nhanh như hypercar ảnh 2

Nhờ có nguồn sức mạnh kể trên, cùng với khả năng khí động học tuyệt vời, Tachyon Speed mất chưa đến 3 giây để tăng tốc từ 0-96km/h (0-60 dặm/giờ) và chưa đến 7 giây để đạt vận tốc 193km/h (120 dặm/giờ) từ vị trí đứng yên. Siêu xe này có thể hoàn thành quãng đường 1/4 dặm (402,34 mét) trong chưa đầy 10 giây. Vận tốc tối đa của Tachyon Speed vượt ngưỡng 386km/h. Ngoài ra, chiến đấu cơ mặt đất này còn được trang bị hệ thống phanh gốm-carbon nhằm đảm bảo khả năng giảm tốc đột ngột khi đang di chuyển với tốc độ cao.

RAESR Tachyon Speed – Siêu xe điện nhanh như hypercar ảnh 3
Theo RAESR, Tachyon Speed có thể tạo ra hơn 181kg lực ép khi di chuyển ở tốc độ 241km/h với chế độ lực ép thấp. Con số này sẽ tăng lên gần 454kg nếu chuyển sang chế độ lực ép cao. Khả năng này có được là nhờ việc RAESR đã tích hợp cho siêu xe này một cánh đuôi cỡ lớn có khả năng điều chỉnh được, kết hợp với bốn cánh gió cố định ở phía trước, cũng như các bộ khuếch tán gió ở phía trước và sau.

RAESR Tachyon Speed – Siêu xe điện nhanh như hypercar ảnh 4

Là một chiếc xe chạy bằng năng lượng điện nên phạm vi hoạt động của Tachyon Speed sẽ là một đặc điểm rất được quan tâm. RAESR cho biết siêu xe của họ có thể di chuyển trong một phạm vi khoảng 241km sau mỗi lần sạc. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về thời điểm ra mắt hay giá bán của Tachyon Speed, nhưng chắc chắn rằng đây là một trong những siêu phẩm rất đáng được mong đợi.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục