Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới

Chia sẻ
 
Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới là mẫu SUV cỡ nhỏ thành thị hoàn toàn chạy điện đầu tiên ở thị trường châu Âu, bổ sung các dòng xe thân thiện môi trường. 
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 1
 Với việc trình làng mẫu Kona Electric hoàn toàn mới, Hyundai Motor đang tạo ra chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn toàn chạy điện (EV) đầu tiên trên thị trường châu Âu. Mẫu Kona Electric cũng có thiết kế tổng thể gần như tương đồng với Hyundai Kona thông thường, và chỉ khác ở một số chi tiết, rõ nhất là phần đầu với lưới tản nhiệt kín. Cản trước, ốp sườn và cản sau cũng được điều chỉnh nhẹ. Trong cabin, bảng điều khiển trung tâm bố trí lại các nút thao tác điều khiển thích ứng với vận hành điện năng của xe. Một bảng đồng hồ mới 7-inch cung cấp thông tin vận hành, cùng với hiển thị kính lái HUD hỗ trợ thêm cho người lái.
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 2
 Bản thân chiếc Kona Electric hoàn toàn mới này tiếp tục cho thấy rõ sự quan tâm của Hyundai tới các sản phẩm chiến lược thân thiện môi trường không phát thải ô nhiễm CO2. Hyundai đã đưa ra thị trường mẫu xe điện pin nhiên liệu (PHEV) sản xuất đại trà đầu tiên – chiếc ix35 Fuel Cell, và hiện đã giới thiệu mẫu xe kế nhiệm là chiếc Hyundai NEXO hoàn toàn mới. Ngoải ra, mẫu IONIQ cũng là mẫu xe đầu tiên cho phép trang bị tới 3 kiểu hệ động lực điện khác nhau trong một kiểu thân xe.
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 3

Với mẫu Kona Electric mới, Hyundai cho phép 2 hệ động lực điện khác nhau để tạo sự đa dạng cho khách hàng chọn lựa. Phiên bản tầm hoạt động xa sử dụng pin nguồn 64kWh cho phép xe chạy được quãng đường tới 292 dặm (470km) với mỗi lần sạc đầy và lượng tiêu thụ điện năng 15,2kWh/100km. Động cơ điện của phiên bản này có công suất 150kW, cho phép xe tăng tốc 0-100km/h mất 7,6 giây.

Với phiên bản dùng pin nguồn 39,2kWh, tầm hoạt động của xe đạt 186 dặm (300km) với mỗi lần sạc và động cơ điện có công suất 99kW, mức tiêu hao điện năng 14,8kWh/100km.

Cả 2 phiên bản động lực đều có mô-men xoắn 395Nm, giúp xe vẫn có được những trải nghiệm lái phấn khích từ những giây tăng tốc đầu tiên. Tốc độ của xe đạt ở mức tối đa 167km/h.

Bộ pin nguồn của Kona Electric là dạng pin lithium-ion polymer, với khả năng sạc 80% dung lượng pin chỉ trong 54 phút, khi sử dụng cổng sạc nhanh 100kW với dòng điện DC. Với cổng sạc 7,2kW, sạc với dòng xoay chiều AC sẽ mất 9 giờ 40 phút cho loại pin tầm xa (64kWh) và mất 6 giờ 10 phút cho loại pin tầm ngắn (39,2kWh).
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 4

Chiếc Kona Electric mới cũng thừa hưởng những đặc tính tiện ích của một chiếc SUV thành thị như bản Kona thông thường. Thậm chí, Kona Electric cũng có hệ thống âm thanh high-end cao cấp của Krell với 8 loa.

Hàng loạt tính năng an toàn chủ động ở mức độ cao trong tổ hợp Hyundai SmartSense có trên chiếc xe, giúp hỗ trợ người lái và đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cao của châu Âu. Có thể kể đến như kiểm soát hành trình với điều khiển tốc độ thích ứng chủ động kèm chức năng dừng-đi (Stop&Go), tự động phanh khẩn cấp AEB với khả năng đoán nhận người đi bộ, Hệ thống cảnh báo chuyển làn và hỗ trợ giữ làn đường, Đoán nhận điểm mù với cảnh báo giao thông giao cắt phía sau RCTA, cảnh báo người lái và thông tin tốc độ giới hạn…
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 5
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 6
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 7
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 8
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 9
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 10
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 11
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 12
Ra mắt xe điện Hyundai Kona Electric hoàn toàn mới ảnh 13
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục