Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản

Chia sẻ
 
Với hệ động lực LPG-Hybrid và những thiết kế độc đáo, tiện ích vượt trội, mẫu xe taxi mới JPN Taxi của Toyota hy vọng sẽ tô thắm hình ảnh Nhật Bản trước du khách quốc tế.
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 1
 Toyota vừa ra mắt mẫu xe taxi mới có tên gọi “JPN Taxi”, sẽ tham gia vào đội hình xe hùng hậu của Toyota tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017. Chiếc JPN Taxi này cũng đã bắt đầu được Toyota bán ra thông qua các đại lý Toyota và Toyopet tại Nhật Bản, với 2 phiên bản khác nhau, gồm bản tiêu chuẩn “Nagomi” có giá 3.277.800 JPY (khoảng 655 triệu đồng) và bản cao cấp “Takumi” có giá 3.499.200 JPY (khoảng 700 triệu đồng).

Điều đáng chú ý ở đây là mẫu JPN Taxi của Toyota được xây dựng mang tinh thần hiếu khách của Nhật Bản. Nó được phát triển để tạo nên sự tiện ích và thoải mái cho đa dạng người sử dụng, từ trẻ em, người già, những người tàn tật sử dụng xe lăn và cả những du khách tới Nhật Bản. Toyota đặt mục tiêu  thay đổi hình ảnh của Nhật Bản, phát triển những thành phố không có rào cản và chuyển đổi Nhật Bản thành một quốc gia có định hướng du lịch thông qua các hoạt động quảng bá, thúc đẩy sử dụng rộng rãi những chiếc JPN Taxi mới.

Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 2
 Mẫu taxi mới của Toyota mang một thiết kế rất thân thiện, tiện dụng và thoải mái, nhờ rất nhiều những cải tiến, sáng tạo, từ kiểu nắm tay mở cửa xe cho tới cấu trúc tổng thể chiếc xe. JPN Taxi có thân xe thấp, sàn xe phẳng giúp dễ dàng cho việc vào và ra khỏi xe. Thêm nữa, cửa xe phía sau mở dạng trượt điều khiển điện (chỉ mở trượt với cửa bên trái) cũng rất thuận tiện, cùng với một không gian cabin rộng rãi để có thể xếp được xe lăn vào trong.

Ngoài ra, chiếc JPN Taxi có thiết kế ngoại hình ấn tượng, mang phong cách cổ điển không lỗi mốt, màu sắc xe mang đậm màu sắc truyền thống của Nhật Bản. Người lái được tối ưu hóa về tầm nhìn nhờ những sáng tạo trong sắp xếp và định vị các cột chính của xe cũng như các gương chiếu hậu. Một thiết kế khác rất được coi trọng cho xe là vị trí của bảng điều khiển trung tâm và các thiết bị cho phép dễ dàng thao tác, như vị trí hệ thống định vị GPS, đồng hồ taxi.

Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 3

Tất nhiên, chi tiết không thể bỏ qua của mẫu taxi đặc biệt này là hệ động lực thân thiện môi trường. Toyota trang bị cho chiếc JPN Taxi hệ động lực hybrid ga hóa lỏng (LPG-Hybrid) được phát triển mới với mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 19,4 km/lít.

JPN Taxi được trang bị nhiều tính năng an toàn, như gói “Toyota Safety Sense C” và 6 túi khí SRS tiêu chuẩn.
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 4

Toyota đã bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp taxi ở Nhật Bản từ năm 1936 khi hãng giới thiệu mẫu xe Toyota Model AA. Năm 1953, Toyota tung ra mẫu Toyopet Super RH và những mẫu xe khác đã góp phần đáng kể vào phát triển xã hội, các phương thức giao thông cho người dân Nhật Bản nhiều năm qua.

Toyota cũng đang có kế hoạch sử dụng mẫu JPN Taxi mới để chào đón các du khách thế giới tới Nhật Bản vào năm 2020, khi Tokyo tổ chức Olympic và Paralympic Games.
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 5
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 6
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 7
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 8
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 9
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 10
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 11
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 12
Ra mắt taxi Toyota “JPN Taxi” sẽ làm thay đổi hình ảnh Nhật Bản ảnh 13
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục