Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK

Chia sẻ
Đổi tên xe theo quy chuẩn mới là SLC, mẫu kế nhiệm SLK được cải tiến nhiều về công nghệ và thiết kế. Thấp nhất là bản SLC 180 trong khi mạnh nhất là Mercedes-AMG SLC 43.
Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 1

Mercedes-Benz SLC 300

Trong cách đặt tên mới “SLC” – mẫu roadster nhỏ gọn kế nhiệm dòng SLK trước đây – có sự liên quan gần gũi với dòng C-Class. Mặc dù là tên hoàn toàn mới nhưng dòng xe này của Mercedes-Benz lại có một truyền thống khá lâu đời, khi chiếc SLK được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996, tức gần bước sang sinh nhật thứ 20 vào tháng 03/2016 và doanh số cộng dồn trên toàn cầu đạt khoảng 670.000 xe, tức mỗi năm có khoảng 33.500 xe đến tay khách hàng.

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 2

Sang mẫu mới SLC, Mercedes-Benz tiếp tục áp dụng cải tiến nhiều công nghệ để tạo thêm sức hút, nâng cao chất lượng cả về vận hành, tiện nghi và an toàn. Có tới 5 phiên bản để khách hàng chọn và cũng tuỳ theo thị trường khác nhau: SLC 180; SLC 200; SLC 300, bản máy dầu SLC 250d và bản uy lực Mercedes-AMG SLC 43.

Đáng chú ý là hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC được trang bị tiêu chuẩn trên 3 phiên bản SLC 250d, SLC 300 và SLC 43, trong khi đây là trang bị tuỳ chọn cho SLC 180 và SLC 200. 
Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 3

Bảng thông số kỹ thuật các phiên bản (trong ngoặc đơn tương ứng với bản hộp số 9G-TRONIC)

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 4

Là bản nâng cấp (facelift) nên SLC được điều chỉnh nhẹ về thiết kế so với SLK hiện tại. Thay đổi tập trung ở phần đầu xe, gồm trang bị tiêu chuẩn lưới tản nhiệt kim cương mới, cản trước mới và hệ thống đèn pha LED thông minh là tuỳ chọn mở rộng. Cũng tuỳ theo phiên bản, một số chi tiết trang trí ngoại thất có sự khác biệt nhau, như dòng AMG hoặc gói “Night Package”.

Phần đuôi xe có khác biệt nhưng không nhiều với một số điểm nhấn tạo nên vẻ cơ bắp, thể thao cho xe. Đèn hậu công nghệ LED cũng đáng chú ý.

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 5

Nội thất SLC

Trong nội thất, Mercedes-Benz trang bị cho SLC màn hiển thị lớn hơn giúp dễ nắm bắt các thông tin cần thiết khi lái xe. Các chi tiết trang trí bằng nhôm sáng hoặc tối kết hợp với bề mặt hoạ tiết sợi carbon. Vô-lăng được thiết kế mới thể thao hơn.

Chi tiết không thể bỏ qua với mẫu roadster SLC là cơ cấu mui xếp cứng điều khiển điện thuỷ lực cho phép đóng hoặc mở ngay khi xe đang chạy ở vận tốc tới 40km/h. Thú vị hơn, mui được tích hợp cửa sổ trời panoramic với tính năng MAGIC SKY Control có thể thay đổi độ sáng tối thích ứng với những điều kiện bầu trời khác nhau.

Giá chi tiết về xe SLC mới sẽ được Mercedes-Benz công bố khi bắt đầu nhận đặt hàng từ giữa tháng 01/2016.

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 6
Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 7

Mercedes-AMG SLC 43

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 8

AMG SLC 43

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 9

Nội thất bản AMG SLC 43

Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 10
Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 11
Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 12
Ra mắt tân binh Mercedes-Benz SLC kế nhiệm roadster SLK ảnh 13

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục