Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược

Chia sẻ
 
Tại Geneva Motor Show 2018, SsangYong đã chính thức ra mắt mẫu xe điện e-SIV Concept, với công nghệ kết nối thông minh, mang tầm nhìn chiến lược. 
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 1
Hãng xe Hàn quốc SsangYong vừa ra mắt toàn cầu mẫu xe hoàn toàn chạy điện, phân khúc SUV hạng C, là SsangYong e-SIV Concept tại Geneva Motor Show 2018. Tên "e-SIV" là viết tắt cho cụm từ "Electronic Smart Interface Vehicle", và chiếc xe trình diễn ý tưởng sáng tạo, là một mẫu xe mang tính chiến lược cho thương hiệu SsangYong.

Trong định dạng một chiếc SUV hạng C, thiết kế gọn gàng, cân đối và hiện đại sống động, thể thao, với triết lý khá tương đồng với mẫu SsangYong Rexton G4 thế hệ mới ra mắt cách đây chưa lâu. Chiếc e-SIV có hệ động lực hoàn toàn chạy điện, với động cơ 140kW, khả năng sạc nhanh 80% điện lượng pin nguồn chỉ trong 50 phút. Xe có vận tốc tối đa 150km/h và tầm hoạt động tới 450km cho mỗi lần sạc đầy.

Về kích thước, SsangYong e-SIV có trục cơ sở 2.675mm, chiều dài 4.460mm, chiều rộng 1.870mm và chiều cao 1.630mm. Nội thất xe bố trí 4 chỗ ngồi với những màn hình điều khiển cảm ứng chạm hiện đại. 

Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 2

SsangYong e-SIV hiện thực tầm nhìn sáng tạo công nghệ của hãng, mục tiêu tạo ra một chiếc xe với cách tương tác thông minh và trở thành một không gian truyền thông kết nôi di động. Những tính năng như điều khiển giọng nói, kết nối internet hay tự lái theo định vị dẫn đường.

Trước mắt tính năng tự lái của e-SIV phát triển ở cấp độ 2 (theo chuẩn công nghiệp), cho phép chiếc xe có thể tự lái giữ làn đường cũng như duy trì khoảng cách với các xe khác trên đường. Công nghệ sử dụng hệ thống radar và các cảm biến hình ảnh. Sau đó, tính năng tự lái sẽ được phát triển lên cấp độ 3 cao hơn.
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 3

Là một chiếc xe với các công nghệ kết nối thông minh, e-SIV có 3 điểm đáng chú ý. Thứ nhất, có thể sạc điện cho xe bằng cách hiển thị quá trình sạc thông qua một ứng dụng điện thoại dựa trên nền tảng LTE cùng với các dịch vụ cung cấp riêng cho xe điện. Nó cũng có thể quản lý thông tin các trạm sạc theo thời gian thực, tính toán chính xác tầm hoạt động của xe dựa vào điện năng của pin nguồn, hay chọn cung đường tối ưu.

Thứ hai, dịch vụ điện toán cho phép một số chức năng điều khiển từ xa, bao gồm bật/tắt nguồn điện, điều hòa không khí, phân tích tình trạng xe và quản lý chiếc xe… 

Thứ ba là một dịch vụ về thông tin, tạo ra những chức năng được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu sở thích riêng, thông qua máy nghiên cứu giọng nói, và kết hợp cùng các đối tác để quản lý âm nhạc, radio hay kết nối điều khiển với ngôi nhà của chủ nhân.

Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 4
 Với những nỗ lực, SsangYong e-SIV là minh chứng mới nhất thể hiện tầm nhìn phát triển của hãng xe Hàn Quốc trong xu thế chung của ngành công nghiệp ô tô hiện nay, điện hóa thân thiện môi trường, tự động hóa và tăng cường công nghệ tương tác kết nối.
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 5
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 6
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 7
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 8
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 9
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 10
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 11
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 12
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 13
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 14
Ra mắt SUV điện tự lái SsangYong e-SIV mang tầm nhìn chiến lược ảnh 15
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục