Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo

Chia sẻ
 
Sau một loạt xe mới vừa tung ra cho Tokyo Motor Show, Toyota lại tiếp tục gây bất ngờ với mẫu Fine-Comfort Ride Concept dùng công nghệ pin nhiên liệu.
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 1

Toyota vừa chính thức công bố mẫu xe mới “Fine-Comfort Ride” – một chiếc xe ý tưởng dạng concept nhằm trình diễn những khả năng cải tiến hơn cho loại xe điện ứng dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro. Chiếc xe sẽ tham gia vào loạt xe trình diễn của Toyota tại Tokyo Motor Show 2017 cùng với các mẫu xe mới vừa ra mắt vài ngày trước, như Concept-i Series, Tj Cruiser, GR HV Sports, Century và Crown Concept.

Trong định dạng mới của một chiếc saloon cao cấp, theo mô tả của Toyota, chiếc Fine-Comfort Ride có khoang nội thất 6 chỗ ngồi, trong đó có 4 ghế độc lập thiết kế linh hoạt.
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 2

Với ý tưởng “được bao bọc trong sự tiện nghi”, chiếc xe thể hiện những ý tưởng sáng tạo về việc tạo ra những trang bị tiện ích có thể hình dung trên một mẫu xe cao cấp nay mai, có nhiều giá trị sử dụng và thông minh hơn so với thông thường.

4 ghế ngồi độc lập phía trước được thiết kế như ghế sofa nhỏ, có thể xoay tròn linh hoạt, ví dụ tạo ra sự thuận tiện cho hành khách vào trong xe hoặc các ghế xoay chụm lại với nhau để 4 người có thể trò chuyện hay bàn bạc, thảo luận… Bên trong cửa sổ được tận dụng như những màn trình chiếu đem lại thông tin tiện ích. Các màn hình này điều khiển cảm ứng chạm. Hai ghế ngồi phía sau dạng băng ghế cố định. Nó có vẻ giống như là 2 ghế phụ.

Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 3

Ngoại thất của chiếc Fine-Comfort Ride ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên và nó cũng khác lạ so với những chiếc saloon hiện nay, vốn dạng cấu trúc 3 khoang, trong khi chiếc concept này gần giống với kiểu thân xe đa dụng nhưng chiều cao thấp.

Xe có kích thước khá rộng rãi, với trục cơ sở 3.450mm, kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (4.830 x 1.950 x 1.650)mm. Chiếc concept không có cột B nhằm thể hiện tốt hơn ý tưởng trong nội thất, cửa trước mở bình thường và cửa thứ 2 mở dạng trượt dọc thân xe như trên những chiếc MPV cao cấp.
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 4
 Cấu trúc thân xe của Fine-Comfort Ride được thiết kế trên nền tảng khung sườn linh hoạt cho xe điện. Để ý có thể thấy phần các hốc bánh xe có vòm khá lớn, bởi vì các động cơ điện dẫn động có thể được tích hợp luôn vào cả 4 bánh xe. Toyota chưa đưa ra thông số chi tiết hệ động lực nhưng chiếc xe có thể đạt tầm hoạt động lên tới 1.000km sau mỗi lần nạp đầy nhiên liệu hydrogen và đáng chú ý là thời gian nạp chỉ mất khoảng 3 phút. 
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 5
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 6
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 7
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 8
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 9
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 10
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 11
Ra mắt saloon 6 chỗ Toyota Fine-Comfort Ride rất độc đáo ảnh 12
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục