Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“

Chia sẻ
Hướng tới các đại sứ và nguyên thủ quốc gia, Range Rover Sentinel chống đạn vừa được Land Rover ra mắt có thể bảo đảm an toàn cho người ngồi trong xe trước hầu như mọi cuộc tấn công.

Dựa trên chiếc Range Rover Autobiography cao cấp với trục cơ sở ngắn, Range Rover Sentinel là mẫu xe bọc thép cao cấp đầu tiên được bộ phận "hàng thửa" Land Rover Special Vehicle Operations (SVO) chế tạo. Được sản xuất hoàn toàn thủ công ở nhà máy tại Oxford, Range Rover Sentinel hiện đang là một trong những "pháo đài di động" SUV sang vững chắc nhất Thế giới.

Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 1
 Ở bên ngoài, Range Rover Sentinel trông không khác gì so với những chiếc Range Rover Autobiography bình thường để không gây sự chú ý của những kẻ tấn công. Chiếc xe được trang bị bộ mâm 20 inch với thiết kế đặc biệt cùng các lớp lót run-flat để có thể tiếp tục chạy được ngay cả khi bị thủng lốp.
Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 2
Ở bên trong cabin, chiếc xe vẫn có nội thất xa hoa được "bê nguyên" từ Range Rover Autobiography bình thường. Tuy nhiên, bao quanh cabin nay là 6 lớp bảo vệ khác nhau, mỗi lớp đều được làm từ thép siêu bền. Trong khi đó, các cửa kính thông thường cũng đã được thay bằng kính chống đạn đặc biệt, bảo vệ hành khách trước các cuộc tấn công nhưng vẫn giữ được độ trong.
Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 3
 Nằm trong hộc găng tay phía trước của Range Rover Sentinel là một bảng điều khiển đặc biệt để kích hoạt các đèn nháy cảnh báo ẩn, cùng với những tính năng đặc biệt khác trên chiếc xe trong trường hợp khẩn cấp. Với các trang bị an toàn đặc chủng, Range Rover Sentinel đã được QinetiQ - Tổ chức độc lập từng thuộc Cơ quan nghiên cứu trang bị quốc phòng thuộc Chính phủ Anh chứng nhận cấp chống đạn VR8.
Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 4
 Mức chống đạn này đồng nghĩa với việc siêu SUV này có thể chịu được đa số các cuộc tấn công hiện nay. Range Rover Sentinel có khả năng cản đạn bằng thép siêu cứng, được bắn từ súng trường quân sự hay đạn 7,62 ly từ súng máy. Ngoài ra, xe còn có thể chịu được thuốc nổ TNT từ 15kg trở xuống và lựu đạn DM51 ở cả bên dưới gầm lẫn trên mui.
Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 5
 Để đảm bảo các đặc tính vận hành của Range Rover, hệ thống treo trên Sentinel đã được nâng cấp. Đồng thời hệ thống xả chống sự can thiệp từ bên ngoài, bình xăng tự vá và ắc-quy dự phòng cũng giúp đảm bảo hoạt động của chiếc xe trong trường hợp bị tấn công.
Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 6
 Nằm bên dưới nắp ca-pô, Range Rover Sentinel được trang bị động cơ xăng V6 siêu nạp với dung tích 3.0l, đem tới công suất tối đa 340PS. Động cơ này được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp ZF cân chỉnh đặc biệt, đảm bảo khả năng chạy thoát của xe ra khỏi các cuộc tấn công.
Ra mắt Range Rover Sentinel chống đạn “siêu an toàn“ ảnh 7

Đối tượng khách hàng chính mà Range Rover Sentinel hướng tới là các đại sứ và nguyên thủ quốc gia. Giá bán của chiếc xe không được Land Rover công bố.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục