Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á

Chia sẻ
 
ADVAN dB V552, dòng lốp "êm ái tĩnh lặng" nhất mà Yokohama từng sản xuất, sẽ được trưng bày tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 vào tháng 10 tới ở Nhật Bản.
Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á ảnh 1
 V552 là thế hệ mới nhất của dòng lốp ADVAN dB
 Thương hiệu lốp xe Nhật Bản - Yokohama vừa thông báo sẽ bổ sung dòng lốp mới nhất ADVAN dB V552 tại thị trường Châu Á kể từ tháng 11/2017. Ban đầu dòng lốp ADVAN dB V552 sẽ có tổng cộng 24 kích cỡ, từ 265/35R18 97W XL đến 155/ 65R14 75H. Trong đó, kích cỡ lốp sẽ thay đổi tuỳ từng quốc gia.
Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á ảnh 2
 Chỉ số tiếng ồn, độ tiêu hao nhiên liệu và độ bám ướt là 3 tiêu chí đánh giá chất lượng của lốp
 Để đánh giá chất lượng của từng loại lốp người ta dựa vào 3 tiêu chí gồm: chỉ số tiếng ồn, độ tiêu hao nhiên liệu và độ bám ướt (quãng đường phanh ngắn nhất trên đường ướt). Trong đó, chỉ số tiếng ồn bên ngoài của lốp được kí hiệu bằng decibel. Theo tiêu chuẩn Châu Âu, mức độ ồn của lốp xe đạt tiêu chuẩn phải nằm trong khoảng từ 64 dB đến 74 dB.
Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á ảnh 3
 Thông số kích thước của dòng lốp mới ADVAN dB V552
 Được biết, dòng lốp ADVAN dB được phát triển dựa trên trên khái niệm " loại lốp xe không gây tiếng ồn". Kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2009 đến nay, trải qua nhiều thế hệ khác nhau nhưng dòng lốp ADVAN dB vẫn giữ được thế mạnh là dòng lốp có độ ồn thấp hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại.

Theo đó, thế hệ mới nhất ADVAN dB V552 có chỉ số tiếng ồn rất thấp nằm trong khoảng 64 – 70 dB tuỳ theo kích thước. Độ ồn thấp giúp tạo không gian yên tĩnh tối đa trong xe và mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người lái xe, cũng như hành khách.

Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á ảnh 4
Đạt được chỉ số tiếng ồn thấp trên dòng lốp ADVAN dB V552 mới là kết quả của việc nghiên cứu, và tối ưu tất cả các yếu tố như khung lốp (hình dạng lốp), số lượng rãnh, khối gai lốp, hình dạng cấu trúc hoa lốp, cấu trúc bên trong (lớp lót, tanh lốp, lớp bố, lớp bảo vệ..) mang đến hiệu quả cách âm tối ưu.
Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á ảnh 5
 Ngoài ra, độ bám ướt của lốp và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã được cải thiện đáng kể bằng cách áp dụng một hợp chất mới được phát triển làm tăng khả năng phân tán của silic. Theo nhà sản xuất, lốp ADVAN dB V552 mới được sản xuất để phục vụ cho các dòng xe cao cấp hạng sang. Trong tương lai dòng lốp này sẽ được cải tiến để đáp ứng nhiều loại xe khác nhau, từ các dòng xe điện, xe hybrid và xe van.v.v. 

Yokohama sẽ trưng bày dòng lốp ADVAN dB V552 tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, diễn ra từ ngày 25/10 - 5/11 tới đây.

Ra mắt lốp “siêu êm” Yokohama ADVAN dB V552 tại châu Á ảnh 6
 
 

Dương Tuấn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục