Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới

Chia sẻ
Sở hữu nền tảng của Huracan EVO, siêu xe mui trần Lamborghini Huracan EVO Spyder tiếp tục xác lập những chuẩn mực mới về hiệu năng thể thao tốc độ. 
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 1

Automobili Lamborghini vừa chính thức công bố mẫu siêu xe mui trần mới Lamborghini Huracan EVO Spyder, sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2019 sắp diễn ra vào đầu Tháng 3 tại Thụy Sĩ. Bản mui trần này là bước tất yếu khi Lamborghini mới đây trình làng chiếc Huracan EVO phiên bản Coupe hồi đầu tháng 1/2019.

Siêu xe mui trần Huracan EVO Spyder cũng chia sẻ hầu hết các phần quan trọng như phiên bản coupe. Sự khác biệt lớn là thiết kế mui xếp mềm có thể đóng mở khi xe chạy lên tới 50km/h và thời gian đóng/mở mất 17 giây. 
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 2
 Ngoài ra, chiếc Huracan EVO Spyder cũng có trọng lượng khô ở mức 1.542kg, tức nặng hơn bản coupe 120kg (1.422kg), và do đó chiếc mui trần tăng tốc chậm hơn 0,2 giây. Vẫn có hệ động lực tương tự, với động cơ V10 5.2L nạp khí tự nhiên đạt công suất 640 mã lực (470kW) tại 8.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 600Nm tại 6.500v/ph, chiếc Huracan EVO Spyder mất 3,1 giây để tăng tốc 0-100km/h, mất 9,3 giây để đạt 0-200km/h và hiệu suất phanh 100-0km/h mất 32,2 mét, tốc độ tối đa 325km/h (Các chỉ số tương ứng của Huracan EVO coupe: 2,9 giây, 9 giây, 31,1 mét và 325km/h).
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 3

Đặc tính khí động học của Huracan EVO Spyder tiếp tục được hoàn thiện đáng kể. Với mui xe dù mở hay đóng, theo Lamborghini, chiếc EVO Spyder có lực ép và hiệu quả khí động tốt hơn 5 lần so với chiếc Huracan Spyder nguyên bản. Thiết kế mới vùng sau khoang lái cũng được tối ưu về đặc tính âm học, đảm bảo không ồn gió vọng vào cabin khi mui hạ xuống.

Hệ thống mui xếp mềm trọng lượng nhẹ của EVO Spyder được điều khiển điện-thủy lực thông qua một nút bấm nằm ở bệ điều khiển trung tâm. Mui đóng/mở mất 17 giây và ngay cả khi xe đang chạy ở vận tốc lên tới 50km/h.
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 4
 Những công nghệ điều khiển động học tiên tiến mới trên Huracan EVO tiếp tục được Lamborghini áp dụng trên Huracan EVO Spyder. Điểm mới quan trọng là hệ thống lái cả 4 bánh đi kèm với hệ thống điều biến véc-tơ mô-men xoắn cho hệ dẫn động AWD, đồng thời một đặc tính mới khác là Hệ thống điều khiển động học thế hệ mới, được hãng gọi là LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata). Hệ thống LDVI có một khối xử lý trung tâm CPU kiểm soát mọi khía cạnh động học của xe, hiểu được thói quen lái xe của chủ nhân để điều chỉnh thích ứng với kiểu lái xe của chủ.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 5

Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển khung gầm LPI (Lamborghini Piattaforma Inerziale), gồm tổ hợp các cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển đặt ở trọng tâm chiếc xe, cũng được nâng cấp lên phiên bản mới “version 2.0”. Những nâng cấp này cho đáp ứng chính xác hơn nữa trong thời gian thực với các chuyển động 3 chiều của xe (ngang, dọc và đứng). Kèm với đó là một hệ thống kiểm soát độ bám Traction Control cải tiến mới. Hệ thống lái 4 bánh LDS (Lamborghini Dynamic Steering) cho phép chiếc xe vào cua tốc độ cao ổn định hơn nhờ việc tham gia chuyển hướng của cả 2 bánh sau.

Người lái có thể thay đổi đặc tính vận hành của xe thông qua bộ điều khiển ANIMA với 3 chế độ: STRADA, SPORT và CORSA. Êm dịu nhất là chế độ STRADA, trong khi chuyển sang SPORT thì chiếc xe mạnh mẽ phấn khích hơn. Riêng chế độ CORSA với những cài đặt giúp Huracan EVO trở nên mãnh liệt hơn trong những điều kiện lái khốc liệt nhất, như trên các đường đua racetrack. Cả 3 chế độ lái này vốn đã quen thuộc trước nay với các mẫu siêu xe thể thao của Lamborghini.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 6

Dựa trên những ưu việt của ALA trên bản Huracan Performante, Lamborghini đã thiết kế lại hệ thống khí động học cho Huracan EVO Spyder tối ưu hơn trước (hơn bản Huracan Spyder tiêu chuẩn). Có thể thấy thiết kế mới ở cản trước, họng hút gió ở hai bên sườn và đuôi xe. Những chi tiết mới này không chỉ giúp đem lại hiệu quả khí động học tốt hơn mà cũng góp phần tạo hình ảnh mới mẻ cho Huracan EVO Spyder, cũng tương tự như bản Coupe. 

Xe có thiết kế mâm mới gọi là AESIR 20 inch đi kèm với lốp Pirelli P Zero, trong đó lốp sau kích cỡ 305/30ZR20 và lốp trước là 245/30ZR20. Hệ thống phanh đĩa carbon-gốm hiệu suất cao. 

Bên trong nội thất Huracan EVO Spyder có màn hình điểu khiển trung tâm cảm ứng chạm 8.4-inch HMI cho phép người lái kiểm soát nhiều thông tin, cài đặt và đáp ứng giải trí, kết nối điện thoại thông minh qua ứng dụng Apple CarPlay…Khoang cabin EVO Spyder cũng sang trọng với các vật liệu cao cấp, kết hợp Alcantara và da, các chi tiết Arancio Dryope tinh xảo.

Thông qua chương trình cá nhân hóa Lamborghini Ad Personam, khách hàng cũng dễ dàng làm cho nội thất xe cá tính hơn theo sở thích.

So với Huracan EVO (Coupe), giá bán của Huracan EVO Spyder cao hơn một chút, cụ thể tùy theo từng khu vực thị trường, như dưới đây:

Châu Âu:         EUR 202.437

Anh quốc:       GBP 181.781

Mỹ:                  USD 287.400 

Trung Quốc:    RMB 3.650.000 

Nhật Bản:        YEN 32.827.602 

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 7
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 8
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 9
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 10
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 11
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 12
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 13
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 14
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 15
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 16
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 17
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 18
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 19
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 20
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 21
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 22
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 23
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 24
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 25
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 26
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO Spyder: Siêu xe mui trần V10 thế hệ mới ảnh 27
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục