Ra mắt FUSO eCanter: Xe tải điện thương mại hóa đầu tiên thế giới

Chia sẻ
 
Với lễ ra mắt toàn cầu vừa tổ chức ở New York City, FUSO eCanter chính thức trở thành mẫu xe tải hoàn toàn chạy điện sản xuất hàng loạt đầu tiên thế giới.

Ngày 14/09 tại New York City, Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation (MFTBC), một thành viên của Daimler Trucks, đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe FUSO eCanter – đây là mẫu xe tải nhẹ hoàn toàn chạy điện sản xuất hàng loạt đầu tiên thế giới, và sẽ được giao đến tay những khách hàng đầu tiên trong năm nay ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. MFTBC đang triển khai kế hoạch giao 500 chiếc FUSO eCanter đầu tiên tới khách hàng trong vòng 2 năm tới. Sau đó, việc sản xuất dòng xe này với quy mô lớn hơn sẽ được mở rộng từ năm 2019. 

Bên dưới là đoạn video clip ra mắt toàn cầu xe tải FUSO eCanter: 

FUSO eCanter hoàn toàn chạy điện là một câu trả lời của MFTBC đáp ứng nhu cầu cần một dòng xe tải không phát thải, không ồn ào sử dụng làm phương tiện vận chuyển hàng hóa trong các thành thị. Bên cạnh là một chiếc xe thân thiện môi trường, eCanter cũng rất hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

Xe có tầm hoạt động 100km cho mỗi lần sạc đầy điện và tải trọng lên tới 3,5 tấn – tùy theo kiểu thân xe và cách sử dụng. Hệ động lực điện của eCanter gồm 6 bộ pin nguồn lithium-ion điện áp cao và mỗi bộ pin có dung lượng 13,8kWh.

Theo MFTBC, khi so sánh với một chiếc xe tải diesel thông thường có công năng tương đương, xe tải điện FUSO eCanter giúp tiết kiệm được khoảng 1.000 euro cho mỗi 10.000km vận hành. 

Ra mắt FUSO eCanter: Xe tải điện thương mại hóa đầu tiên thế giới ảnh 1

Đối tác thương mại đầu tiên ở Mỹ cho dòng xe tải FUSO eCanter mới là UPS. Trong khi đó vào tháng 05/2017, MFTBC đã thông báo khách hàng đầu tiên cho dòng xe eCanter tại thị trường Nhật Bản là Seven-Eleven Co., Ltd – công ty bán lẻ hàng tiêu dùng nổi tiếng thế giới.

Hồi tháng 07/2017 vừa qua, MFTBC đã bắt đầu sản xuất dòng xe eCanter ở Tramagal, Bồ Đào Nha. Nhà máy sản xuất ở Tramagal sẽ lắp ráp tất cả các xe eCanter cho thị trường châu Âu và Mỹ.

Ra mắt FUSO eCanter: Xe tải điện thương mại hóa đầu tiên thế giới ảnh 2
Ra mắt FUSO eCanter: Xe tải điện thương mại hóa đầu tiên thế giới ảnh 3
Ra mắt FUSO eCanter: Xe tải điện thương mại hóa đầu tiên thế giới ảnh 4
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục