Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4

Chia sẻ
Những màn đua quyết đấu, nảy lửa của 67 tay đua ở 3 phân hạng xe Blade, MSX và Wave đã diễn ra kịch tính chiều ngày 21/02 trên SVĐ Quân Đoàn 4, Bình Dương.

Cuộc đua nằm trong khuôn khổ “Giải đua xe mô tô 110cc, 125cc Toàn quốc lần thứ XXVI – Cúp Vô địch Quốc gia Vòng 4”, do Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức. Honda Việt Nam là đơn vị tài trợ giải.

Dưới điều kiện thời tiết nắng nóng trên SVĐ Quân Đoàn 4, cùng sự cổ vũ từ đông đảo khán giả Bình Dương, các tay đua tranh tài quyết liệt trên từng vòng đấu.

Ba thể thức đua gồm MSX, Blade và Wave. Thể thức MSX và Blade có 12 tay đua tranh tài ở mỗi thể thức, trong khi với Wave có 43 tay đua. Đây đều là những tay đua đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chứng nhận cấp quyền thi đấu. 

Các tay đua ở thể thức Wave độ

Trong năm nay, theo kế hoạch Honda Việt Nam tổ chức 07 chặng đua chuyên nghiệp tại Việt Nam, gần gấp đôi so với năm ngoái và đăng ký chính thức cho tay đua Việt Nam vào giải đua ARRC 2016, dự kiến sẽ được tổ chức tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản và Qatar. Hạng mục Honda Việt Nam dự định tham dự trong giải ARRC năm nay sẽ là Underbone với xe Wave được “độ” bằng nhiều công nghệ xe đua đặc biệt. 

Thể thức xe đua Blade

Trong năm 2015 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức tổ chức chuỗi giải đua xe máy tại Bình Dương (tháng 4 và tháng 10) và Đà Nẵng (tháng 8), thu hút sự tham gia của 71 lượt vận động viên thuộc hệ MSX và Blade, khoảng hơn 100 lượt vận động viên từ các câu lạc bộ khác, cùng sự quan tâm cổ vũ của hơn 10.000 khán giả.

Dù là năm đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng qua những con số này có thể thấy sức hút lớn của giải đua cũng như hoạt động đua xe nói chung đối với khán giả đam mê môn đua xe thể thao tốc độ. Thông qua giải đua xe, các tay đua đã có cơ hội được rèn luyện kỹ năng, thêm nhiều cơ hội co sát thực tế với nhiều đối thủ từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp, đặc biệt nâng cao được ý thức về văn hóa đua xe văn minh và có tổ chức.

Qua các giải đua năm 2015, Honda Việt Nam cũng đã tìm ra được tay đua tiềm năng thể hiện được tài năng và những nỗ lực không ngừng trong việc chinh phục thành công ở lĩnh vực mà mình đam mê là Bùi Duy Thông. Tay đua này đã có cơ hội được đi tập huấn tại đường đua Johor, Malaysia cùng các tay đua có nhiều kinh nghiệm và đang thi đấu tại giải ARRC, hạng mục Asia Dream Cup (ADC) đến từ Ấn độ và Malaysia.

Những hoạt động hấp dẫn này cho thấy Honda Việt Nam đang nuôi hy vọng đem văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và phát triển đua xe Việt Nam trên các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp. 

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 5

Một tay đua ngã "ngựa", thể thức Wave độ

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 6

Thể thức đua MSX

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 7
Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 8

Hai tay đua MSX bám đuổi kịch tính qua khúc cua

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 9

Các tay đua ở thể thức Blade 

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 10
Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 11

Một pha ngã "ngựa", thể thức đua Blade

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 12
Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 13

Tay đua Tô Hà Đông Nghi ở thể thức Wave độ

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 14
Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 15

Ba tay đua về Nhất, Nhì, Ba ở thể thức Wave 110cc chuyên nghiệp

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 16

Ba tay đua đạt Nhất, Nhì, Ba ở thể thức Blade 110cc chuyên nghiệp

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 17

Ba tay đua về Nhất, Nhì, Ba ở thể thức MSX 125cc chuyên nghiệp

Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 18
Quyết liệt tranh tài đua xe mô tô Honda ở SVĐ Quân Đoàn 4 ảnh 19

 


Công Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục