“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020

Chia sẻ
Sau hơn 1 thập kỷ trên thị trường, dòng xe thể thao GT-R tiếp tục được cải tiến với phiên bản Nissan GT-R Nismo 2020, sở hữu các thay đổi lớn để "thống trị" đường đua.

Khi Nissan đem tên tuổi dòng xe GT-R huyền thoại trở lại vào năm 2007 với thế hệ R35, có lẽ không ai dự đoán được những điều vĩ đại mà chiếc xe sẽ làm được. Tiếp tục mang danh hiệu "quái vật Godzilla" của những người tiền nhiệm, GT-R R35 đã đánh bại rất nhiều mẫu siêu xe đắt tiền hơn nó cả trên đường phố lẫn đường đua. Và nền tảng này ưu việt tới mức sau 12 năm, Nissan vẫn có thể tìm cách nâng cấp nó với phiên bản Nissan GT-R Nismo 2020 mới nhất.

“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 1
 Theo ông Hiroshi Tamura - Kỹ sư trưởng của dự án GT-R, pheien bản 2020 của GT-R Nismo vẫn được thiết kế nhằm trở thành một mẫu xe tối thượng cho cả đường phố lẫn đường đua. "Nó là sự kiểm soát cân bằng về mọi mặt, không chỉ đơn thuần là chạy theo các chỉ số sức mạnh. Phiên bản Nismo mới nhất đã được đưa lên một tầm cao mới với động cơ, cảm giác điều khiển, phanh và tính khí động học được cải tiến" - ông Tamura kết luận.
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 2
 Nếu nhìn lướt qua, ngay cả những người yêu xe cũng khó có thể nhận ra những thay đổi của Nissan GT-R Nismo 2020 so với các phiên bản cũ. Trong đó, 2 dấu hiệu đặc trưng nhất của đời xe mới này là bộ mâm RAYS 10 cây siêu nhẹ và các khe tản nhiệt mới nằm ở trên mỗi dè trước được lấy cảm hứng trực tiếp từ mẫu xe đua GT-R GT3. Thêm vào đó, bộ mui bằng sợi carbon nay đã được chế tạo với công nghệ ép mới, giúp giảm trọng lượng và có độ kết dính giữa các lớp vải sợi chắc chắn hơn.
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 3
 Và không chỉ có mui, rất nhiều chi tiết thân xe như cản trước/sau, vè trước, nắp ca-pô, nẹp hai bên thân, nắp khoang hành lý và cánh đuôi cũng đều được làm từ sợi carbon, khiến chiếc xe nhẹ hơn 10,5kg. Nếu tính tới toàn bộ các biện pháp "ép cân" được bộ phận xe thể thao Nismo của Nissan thực hiện ở những khu vực khác, tổng trọng lượng của phiên bản 2020 này đã giảm tới gần 20kg so với đời xe 2019.
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 4
 Nằm bên dưới nắp ca-pô của GT-R Nismo 2020 vẫn tiếp tục là khối động cơ V6 3.8l tăng áp kép mang mã hiệu VR38DETT. Nổi tiếng bởi khả năng chịu được công suất lên tới hàng ngàn mã lực khi qua tay các bản độ nhưng giống như lời ông Tamura nói, Nismo đã không cố "ép" sức mạnh từ khối máy này. Chính vì vậy chiếc xe vẫn chỉ cho công suất ngang bằng với đời GT-R Nismo 2019 là 600 mã lực và mô-men xoắn 652Nm.
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 5
 Dù không mạnh mẽ hơn, nhưng động cơ này đã trở nên nhạy hơn bởi cặp tăng áp được lấy trực tiếp từ xe đua GT-R GT3 với hình dáng các tuốc-bin cải tiến và ít cánh quạt hơn. Bên cạnh đó, Nismo còn trang bị cho chiếc xe hệ thống xả titan mới, đồng thời điều chỉnh lại hộp số ly hợp kép 6 cấp với phần mềm điều khiển mới. Sức mạnh động cơ vẫn được dẫn tới 4 bánh nhờ hệ thống dẫn động AWD ATTESA E-TS.
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 6
 Để GT-R Nismo tiếp tục trở thành một "vũ khí" trên đường đua, Nissan đã trang bị cho chiếc xe bộ lốp Dunlop mới với ít rãnh hơn và bề mặt tiếp xúc rộng hơn 11%. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có hệ thống treo và hệ thống lái được cải tiến để trở nên chính xác hơn. Các đĩa phanh gốm-carbon của Brembo cũng đã được nâng đường kính lên thành 16,1 inch ở phía trước và 15,3 inch ở phía sau. Hiện tại mức giá cùng thời điểm bán ra của Nissan GT-R Nismo 2020 chưa được công bố.
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 7
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 8
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 9
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 10
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 11
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 12
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 13
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 14
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 15
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 16
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 17
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 18
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 19
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 20
 
“Quái vật Godzilla” Nissan GT-R Nismo tiếp tục tiến hóa cho đời 2020 ảnh 21
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục