Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype

Chia sẻ
 
Chia sẻ nền tảng với bản Coupe, tuy nhiên BMW 8 Series Convertible phong trần hơn nhờ được trang bị cơ cấu mui xếp mềm, đem đến nhiều trải nghiệm khác biệt.
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 1
 BMW đang hoàn thiện phân khúc xe sang đỉnh cao của mình bằng việc phát triển một phiên bản khác của dòng 8 Series hoàn toàn mới – phiên bản mui trần Convertible. Hãng xe Đức vừa chia sẻ một vài thông tin liên quan đến hoạt động thử nghiệm thực tế chiếc xe trên cung đường từ Las Vegas và Thung lũng Tử thần “Death Valley” ở Mỹ - một khâu thử nghiệm quan trọng trước khi đưa mẫu xe vào sản xuất hàng loạt.
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 2
 BMW nhấn mạnh rằng những hoạt động này chủ yếu thử nghiệm chiếc xe vận hành trong điều kiện thời tiết khô nóng khắc nghiệt, mang tính sống còn đối với một chiếc xe mui trần. Điều này cũng giúp kiểm tra độ bền bỉ, chức năng và hoạt động của các cơ cấu thiết bị cơ khí và điện tử. Có những khu vực thử nghiệm đạt nhiệt độ trên 50 độ C, rất khô nóng. Những thử thách thời tiết khắc nghiệt cho một chiếc xe mui trần không chỉ ở Thung lũng Tử thần mà còn diễn ra ở khu vực sa mạc Mojave Desert – những điều kiện lý tưởng cho một cuộc thử đặc biệt kiểu này.
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 3

Các kỹ sư của BMW có thể kiểm nghiệm rất nhiều thứ liên quan đến điện tử, hệ thống âm thanh hi-fi, các cảm biến, camera cho các hệ thống điều khiển hỗ trợ người lái, các màn hiển thị cho hệ thống thông tin BMW Operation System 7.0, các tính năng kết nối, điều chỉnh ghế ngồi hay điều hòa không khí tự động của xe. 

Dĩ nhiên, chiếc Convertible cũng chia sẻ phần lớn với bản mui cứng 8 Series Coupe đã được ra mắt gần đây, song bản mui trần này được trang bị một cơ cấu mui xếp mềm đa lớp bằng vải bạt.
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 4
 Bên cạnh thử nghiệm nhiệt độ khô nóng khắc nghiệt, chiếc 8 Series Convertible còn có một loạt thử nghiệm quan trọng khác, như thử nghiệm trong thời tiết lạnh giá tại trung tâm “Winter Testing Centre” ở Arjeplog, Thụy Điển hay các thử nghiệm liên quan đến các trọng lực và điều khiển động học ở Miramas miền Nam nước Pháp và cả trên đường đua “Địa ngục Xanh” Nurburgring.

Trước đó, hồi giữa tháng 6/2018, BMW đã chính thức ra mắt mẫu 8 Series Coupe 2019 hoàn toàn mới, trước mắt với 2 phiên bản BMW M850i xDrive Coupe M Performance và bản máy dầu BMW 840d xDrive Coupe. 

Xem chi tiết > Chính thức ra mắt BMW 8 Series Coupe 2019

Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 5
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 6
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 7
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 8
Qua Thung lũng Tử thần với BMW 8 Series Convertible prototype ảnh 9
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục