Prodrive Hummingbird - xe đạp gấp nhanh, nhẹ và siêu đắt

Chia sẻ
Prodrive - hãng chuyên sản xuất xe đua cho giới chuyên nghiệp vừa tung ra chiếc xe đạp gấp xếp gọn siêu nhanh và nhẹ, sản phẩm có giá bán từ 4.550USD.

Prodrive Hummingbird - xe đạp gấp nhanh, nhẹ và siêu đắt ảnh 1
Prodrive là cái tên không xa lạ với các tín đồ đua xe, họ đã phát triển mẫu Vantage GTE cho đội đua Aston Martin Racing tham dự Le Mans 24h và mới đây là Subaru WRX STI Type RA NBR Special - chiếc sedan hoàn thành vòng đua Nurburgring nhanh kỷ lục với thời gian 6 phút 57,5 giây. Hãng này vừa tung ra chiếc xe đạp gấp Hummingbird chỉ nhẹ 6,9kg và có thể gấp lại trong vòng 5 giây.

Prodrive Hummingbird - xe đạp gấp nhanh, nhẹ và siêu đắt ảnh 2
Để giảm trọng lượng, Prodrive đã chế tạo bộ khung bằng sợi carbon cho Hummingbird, họ tuyên bố cấu trúc này cứng vững gấp 4 lần thép trong khi trọng lượng chỉ bằng 1/4. Bằng những kinh nghiệm trong thiết kế khung xe đua, Prodrive đã phát triển một cấu trúc rất đơn giản, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn ISO về an toàn dành cho xe đạp.

Prodrive Hummingbird - xe đạp gấp nhanh, nhẹ và siêu đắt ảnh 3
Prodrive Hummingbird - xe đạp gấp nhanh, nhẹ và siêu đắt ảnh 4
Hummingbird sử dụng lốp xe áp suất cao kết hợp với hệ vòng bi kín giảm ma sát để đạt được khả năng vận hành mượt mà. Xe được trang bị gắp sau gia công CNC từ nhôm nguyên khối. Toàn bộ phần gắp nhôm này sẽ xoay quanh trục pedal lên phía trước khi xe được gấp gọn.

Prodrive Hummingbird - xe đạp gấp nhanh, nhẹ và siêu đắt ảnh 5
Prodrive đang sản xuất Hummingbird theo từng đơn đặt hàng và sản phẩm sẽ được đánh số riêng biệt. Giá khởi điểm dành cho mẫu xe đạp gấp siêu nhẹ này là 4.550USD, phiên bản cao cấp hơn với 4 tốc độ sẽ có giá từ 4.877USD. Xe có các lựa chọn màu Vàng, Đen, Cam và Xanh nước biển, ngoài ra khách hàng còn có thể chi thêm 500USD để đặt hàng màu carbon bóng đặc trưng. Trong năm tới, Prodrive dự kiến sẽ tung ra thêm một phiên bản Hummingbird có mô-tơ điện hỗ trợ.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục