Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show

Chia sẻ

Chiếm một trong những vị trí trung tâm của Triển lãm ôtô Việt Nam lần thứ 10, Porsche đã làm choáng ngợp khách quan trong ngày mở màn với hàng loạt mẫu xe đình đám, trong đó nổi bật là siêu xe đua 919 hybrid. 

Là hãng duy nhất phủ bạt tất cả các mẫu xe đem tới Triển lãm ôtô Việt Nam 2014, Porsche có tổng cộng 6 chiếc trên sân khấu rộng tới 360 mét vuông. Không gian đó đủ cho hãng xe Đức trình diễn các sản phẩm hàng đầu là Cayenne S mới, Macan mới, Panamera thế hệ thứ hai, Boxster S và đặc biệt là siêu xe đua Porsche 919 Hybrid lần đầu tiên tới Việt Nam.
Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 1

Giá bán của các mẫu xe được Porsche thông báo như sau:

Cayenne S mới: 4,3 tỷ đồng

Maccan mới: 2,96 tỷ đồng

Panamera thế hệ thứ hai: 4,43 tỷ đồng

Boxster S: 3,97 tỷ đồng

Các thông số kỹ thuật của Porsche Cayenne S:

Các thông số kỹ thuật của Porsche Cayenne Turbo:
Tuy nhiên, ngôi sao tại gian hàng Porsche có lẽ phải kể tới siêu xe đua 919 Hybrid lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Trên thực tế, Porsche 919 Hybrid được trình làng đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show từ hồi tháng 3/2014 và sau đó chính thức tham gia tranh tài tại giải đua 6 Hours of Silverstone 2014 và 24 Hours of Le Mans 2014, cạnh tranh với các đối thủ Audi R18 e-tron quattro và Toyota TS040 Hybrid, đều là những chiếc xe đua công nghệ hybrid tân thời, thể thức LMP1-H (Le Mans Prototype 1-Hybrid).
Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 10

“919 Hybrid là chiếc xe đua thử nghiệm nhanh nhất và phức tạp tinh vi nhất mà Porsche từng chế tạo”, phát biểu của Matthias Muller, Chủ tịch của Porsche AG.

Xe được trang bị động cơ chữ V 4 xy-lanh dung tích 2.0L, phun nhiên liệu trực tiếp và tăng áp, cùng với đặc tính vòng tua cao tới 9.000v/ph cho phép tạo công suất cực đại trên 500 mã lực. Xe có trọng lượng tối thiểu chỉ 870kg.

Hệ động lực của 919 Hybrid có tới hai hệ thống thu hồi năng lượng. Một hệ thống mới là thu hồi nhiệt năng từ luồng khí xả thông qua một máy phát điện được dẫn động bởi luồng khí xả. Hệ thống thứ hai có chức năng như hệ thống trên siêu xe hybrid 918 Spyder, tức là một máy phát điện trên trục trước sẽ chuyển đổi động năng thành điện năng trong quá trình phanh xe. Các pin nguồn Lithium-ion đảm nhiệm tích trữ năng lượng. Khi cần, năng lượng này cung cấp cho một động cơ điện dẫn động trực tiếp 2 bánh trước. Về cơ bản, 919 Hybrid dẫn động bánh sau, nhưng khi cần nó sẽ dẫn động cả 4 bánh khi động cơ điện được đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh của xe Porsche tại Vietnam Motor Show 2014:
Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 11

 

Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 12

 

Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 13

Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 14

Porsche Cayenne S

Porsche trở lại ấn tượng tại Vietnam Motor Show ảnh 15

Porsche Macan

 

 


Nhóm PV

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục