Porsche "Taycan" Cross Turismo được bật đèn xanh sản xuất hàng loạt

Chia sẻ
 
Porsche đã chính thức lên kế hoạch đưa mẫu xe Mission E Cross Turismo vào sản xuất hàng loạt, trở thành mẫu xe hoàn toàn chạy điện (BEV) thứ 2 của hãng, sau Taycan. 
Porsche
 Tại cuộc họp Hội đồng thành viên quản trị của Porsche AG mới đây ngày 18/10, ban lãnh đạo hãng xe thể thao sang trọng đã chính thức "bật đèn xanh" cho mẫu "Mission E Cross Turismo" đi vào sản xuất hàng loạt. Như vậy, đây là mẫu xe hoàn toàn chạy điện thứ 2 của Porsche. Đồng thời Porsche cũng sẽ bổ sung mới thêm 300 nhân công ở đại bản doanh tại Zuffenhausen nhằm đáp ứng cho việc sản xuất mẫu xe mới này. 

Clip giới thiệu Porsche Mission E Cross Turismo:

Hồi đầu tháng 3 năm nay, chiếc concept Mission E Cross Turismo đã được Porsche trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show 2018. Đây là một biến thể "Cross Turismo" của xe điện sedan-coupe Mission E - vốn đã chính thức có tên gọi là Porsche Taycan. Như vậy nhiều khả năng, mẫu xe mới thứ 2 cũng có thể được đặt tên là "Taycan Cross Turismo", song Porsche chưa xác nhận chính thức tên xe mới này.

Porsche
 Theo Porsche định nghĩa, Mission E Cross Turismo là một chiếc CUV chạy điện (Cross Utility Vehicle - tạm hiểu là phương tiện với công dụng kết hợp từ nhiều kiểu dáng xe khác nhau. Trên thực tế, có thể coi chiếc xe là một phiên bản crossover của Mission E. Nếu tóm gọn thiết kế của chiếc xe trong một câu duy nhất, có thể nói Mission E Cross Turismo là sự tổng hợp của Mission E coupe 4 cửa đã từng xuất hiện trước đây với dòng shooting brake Panamera Sport Turismo và một chiếc crossover truyền thống.

Với tổng công suất hơn 600 mã lực được sinh ra từ các động cơ điện, Mission E Cross Turismo chỉ mất dưới 3,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, sau đó là mốc 200km/h trong chưa đầy 12 giây. Theo Porsche, người lái có thể tăng tốc liên tục một cách dũng mãnh mà không sợ hiệu năng chiếc xe bị giảm, do hãng đã trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hệ thống phân bổ mô-men xoắn Porsche Torque vectoring. 

Khối pin được trang bị trên Mission E Cross Turismo giúp chiếc xe có thể đi được 500km (NEDC) mỗi lần sạc đầy, và chỉ mất hơn 15 phút sạc với mạng lưới trạm điện 800V.

Porsche
 Ông Stefan Weckbach, Giám đốc phụ trách các mẫu xe điện BEV của Porsche, trong chiếc Mission E Cross Turismo ở California (Hoa Kỳ)
Porsche
Porsche
Porsche
Porsche
Porsche
Porsche
Porsche
Porsche
Porsche
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục