Porsche Panamera lập kỷ lục kéo rơ-mooc tại Nurburgring

Chia sẻ
Với thời gian 12:06 Porsche Panamera Sport Turismo Turbo đã lập kỷ lục hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring trong thời gian nhanh nhất cùng rơ-mooc.

Nằm tại thị trấn Nurburg, đường đua Nurburgring được coi là "thánh địa" của cả những người yêu xe lẫn những hãng sản xuất để thử nghiệm hiệu năng của xe hơi. Tới nay, thời gian hoàn thành một vòng đua Nurburgring đã trở thành một trong những tiêu chí tin cậy để kiểm chứng khả năng vận hành của một mẫu xe. Điều này đã dẫn tới các kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng Nurburgring liên tục được thiết lập. Mới đây, mẫu siêu xe hạng sang Porsche Panamera Sport Turismo Turbo cũng đã vừa xác lập một kỷ lục mới tại Nurburgring.

Cụ thể hơn, Panamera Sport Turismo Turbo vừa xác lập kỷ lục hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring với rơ-mooc kéo phía sau trong thời gian nhanh nhất, khi chiếc xe chỉ mất 12 phút 6 giây. Chiếc xe xác lập kỷ lục được điều khiển bởi Patrick Simon - nhà vô địch thể thức Formula Le Mans tại giải Le Mans 2011 với đội Pegasus Racing. Nằm ở phía sau chiếc xe là một rơ-mooc kéo được sản xuất bởi hãng Moetefindt Fahrzeugbau, bên trong chở chiếc máy kéo Porsche Junior 108.

Porsche Panamera lập kỷ lục kéo rơ-mooc tại Nurburgring ảnh 1
 Do hãng sản xuất rơ-mooc Moetefindt Fahrzeugbau tiến hành thực hiện, kỷ lục này hiện chưa được chính thức xác nhận. Khi ra mắt, Panamera Sport Turismo Turbo là phiên bản thể thao và mạnh mẽ nhất của dòng wagon/shooting brake Panamera Sport Turismo. Với động cơ xăng V8 4.0l tăng áp kép cho công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 770Nm, chiếc xe "dư sức" để kéo theo một rơ-mooc ở phía sau trong khi vẫn đạt tốc độ khá ấn tượng. Khi thực hiện kỷ lục, tốc độ tối đa của Panamera Sport Turismo Turbo được ghi lại cùng rơ-mooc tại Nurburgring là 180 km/h.
Porsche Panamera lập kỷ lục kéo rơ-mooc tại Nurburgring ảnh 2
 Nếu như không có rơ-mooc kéo theo ở phía sau, hiện tại Mercedes-AMG E63 S đang là mẫu xe wagon nhanh nhất tại Nurburgring khi chỉ mất 7:45.19 phút để hoàn thành một vòng đường đua này. Tuy nhiên nếu như thực hiện kỷ lục, có khả năng Porsche Panamera Sport Turismo sẽ vượt qua được E63 S AMG Wagon - đặc biệt khi chiếc xe đã có phiên bản Turbo S E-Hybrid hiệu năng cao hơn.
Porsche Panamera lập kỷ lục kéo rơ-mooc tại Nurburgring ảnh 3
Sức mạnh 680 mã lực của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo được cung cấp từ động cơ V8 biturbo tăng áp kép công suất 550 mã lực kết hợp cùng một động cơ điện công suất 100kW (khoảng 136 mã lực). Trong cấu hình Hybrid của Porsche, động cơ điện và động cơ đốt trong hoạt động song song, giúp Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo đạt công suất tối đa 680 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850Nm. 
Porsche Panamera lập kỷ lục kéo rơ-mooc tại Nurburgring ảnh 4
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục