Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show

Chia sẻ

Porsche Panamera Turbo S Executive - phiên bản uy lực và đắt nhất dòng Panamera đã chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013. Tại Việt Nam, Porsche Panamera Turbo S Executive có giá tiêu chuẩn 11,49 tỉ đồng.

Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 1
Tham gia triển lãm Tokyo Motor Show 2013, cùng với tâm điểm là chiếc SUV nhỏ thể thao và sang trọng Macan hoàn toàn mới, Porsche cũng chọn nơi đây để ra mắt toàn cầu phiên bản tinh tú nhất, uy lực nhất trong dòng Panamera - phiên bản Turbo S, gồm hai mẫu là Turbo S tiêu chuẩn và Turbo S Executive trục cơ sở dài hơn 15cm. Chiếc xe được trưng bày là phiên bản trục cơ sở dài Executive và cũng là phiên bản đắt nhất. Panamera Turbo S mới có sức mạnh đáng kinh ngạc với khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 3,8 giây và tốc độ cực đại 309km/h (192mph). Điều này đạt được là nhờ động cơ V8 tăng áp kép được đẩy công suất lên mức 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 750Nm trong dải vòng tua 2.250 đến 5.000v/ph. Như vậy, chiếc Turbo S có công suất lớn hơn 50 mã lực và mô-men xoắn lớn hơn 50Nm so với phiên bản Turbo. Động cơ phát triển sức mạnh qua hộp số ly hợp kép PKD 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh với kiểm soát tối ưu độ bám (PTM). Gói "Sport Chrono" cũng là trang bị tiêu chuẩn.
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 2
Đây cũng là lần đầu tiên một phiên bản trục cơ sở dài "Executive" được Porsche áp dụng cho dòng Panamera Turbo S uy lực. Cũng giống như phiên bản "Executive" cho các mức trang bị khác, với Panamera Turbo S cũng được tăng thêm 15cm chiều dài và điều này đem lại nhiều hơn đáng kể không gian nội thất, đặc biệt là hàng ghế sau. Ngoại thất của bản Turbo S có điểm nhấn bằng bộ mâm 20 inch như trên chiếc 911 Turbo, cùng với cánh hướng gió sau 4 kênh để đạt hiệu quả khí động học tối ưu. Phiên bản tinh tú và uy lực nhất cho Panamera được trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến cũng như các hệ thống hỗ trợ và an toàn, đảm bảo cho sức mạnh vận hành vượt trội, như hệ thống điều khiển khung sườn chủ động PDCC, hệ thống ổn định chống lật chủ động, hệ thống điều biến véc-tơ mô-men xoắn PTV Plus, hệ thống phanh gốm tổng hợp PCCB.
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 3
Tại Việt Nam, Porsche Panamera Turbo S có giá tiêu chuẩn là 10.535.800.000 đồng và Panamera Turbo S Executive có giá tiêu chuẩn là 11.490.600.000 đồng, cả hai mức giá đều đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Khách hàng có thể đặt xe ngay từ bây giờ và các đơn hàng sẽ được thu thập từ các đại lý tại Việt Nam (TP.HCM và Hà Nội) kể từ tháng 1 năm 2014. Mức tiêu hao nhiên liệu cho hai mẫu xe được Porsche công bố: - Panamera Turbo S: mức tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị là 14,7 lít/100 km, ngoài đô thị là 7,7 lít/100 km, kết hợp là 10,2 lít/100 km, lượng khí thải CO2 là 239 g/km. - Panamera Turbo S Executive: mức tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị là 14,9 lít/100 km; ngoài đô thị là 7,8 lít/100 km, kết hợp là 10,3 lít/100 km; lượng khí thải CO2 là 242 g/km.
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 4
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 5
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 6
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 7
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 8
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 9
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 10
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 11
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 12
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 13
Porsche Panamera đắt nhất ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 14

Text & Photo: Hiếu Lam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục