Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester

Chia sẻ
 

Khi chiếc coupe 4 cửa hạng sang của Porsche là Panamera ra mắt thế hệ mới hồi cuối tháng 6/2016, hãng xe Đức đã hé lộ về một tùy chọn âm thanh 3D cao cấp của Burmester, và thông tin mới nhất cho thấy nó sẽ sở hữu tới 21 loa đi kèm.

 

 

 
 

 

Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 1
Sơ đồ phác họa vị trí loa trang bị trên Porsche Panamera 2017 

Hệ thống âm thanh Burmester High-end 3D không xa lạ mà quá nổi tiếng khi nhiều hãng xe sang cung cấp trang bị này cho dòng sản phẩm đẳng cấp của họ, điển hình như trên chiếc Mercedes-Benz S500L hay trên chiếc Bugatti Veyron 16.4 cực kỳ đắt tiền. Ở Porsche, thế hệ cũ Panamera cũng đã có tùy chọn trang bị này với 16 loa Burmester.

Thế hệ mới của Porsche Panamera ra mắt hồi tháng 6 vừa qua được giới thiệu sẽ đem lại trải nghiệm khán phòng âm thanh đẳng cấp với tùy chọn hệ thống âm thanh 3D mới. Và nay, hãng xe thể thao Đức đã cung cấp thông tin chi tiết hơn về hệ thống này.

Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 2

Với con số loa tăng từ 16 lên thành 21, bao gồm 8 loa trầm, 3 loa tầm trung, 2 loa dải băng rộng, 7 loa tweeter (cho các tần số cao hơn – âm bổng), và một loa siêu trầm, Porsche tự tin hệ thống âm thanh này sẽ đem tới “một bầu không khí thính phòng hiện thực” bên trong xe. Bổ trợ cho hệ thống loa Burmester có tới 8 bộ khuếch đại với tổng công suất là 1.455 watt. Sức mạnh này tăng hơn trước 40% nhưng lại có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Tiếp theo, hệ thống Burmester High-end 3D trên Porsche Panamera sử dụng các thuật toán thông minh và đạt tiêu chuẩn Auro 3D do Galaxy Studios có trụ sở ở Bỉ phát triển, giúp chủ xe có khả năng “chơi” được một khối lượng đáng kể sản phẩm âm nhạc 3D để trải nghiệm như trong phòng hòa nhạc, từ bất kỳ nguồn tài liệu nào. Tiêu chuẩn Auro 3D có thể cho ra âm thanh sống động bằng cách để cho người nghe được một vòm âm thanh bao quanh, giúp người nghe có cảm giác họ đang thật sự ở trong một cảnh phim hay ở giữa rạp hát. Để làm được điều này, Auro-3D sử dụng cách thiết lập kênh âm thanh trên cao, âm thanh phát ra được tổng hợp và có thể nghe một cách tự nhiên nhờ vào việc âm thanh xuất phát từ xung quanh và ở trên đầu người nghe.

Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 3

Porsche cũng tuyên bố là hãng xe duy nhất sử dụng loa tweeter tĩnh điện AMT (Air Motion Transformer) của Burmester đặt ở khu vực phía trước xe, giúp đạt hiệu quả tốt hơn (cường độ âm thanh tăng 6 decibel), các đường gấp của loa AMT mới có lượng dao động đã giảm gần như một nửa so với thiết kế trước đó, đồng thời giữ lại kích thước của bề mặt trung tâm loa.

Cũng phải nói thêm, tất cả các driver trong hệ thống âm thanh Burmester được thiết kế với trọng lượng nhẹ, dùng vật liệu nhôm chống xoắn. Chi tiết này được bố trí tối ưu để ngăn chặn việc thất thoát âm thanh, giúp hệ thống cung cấp cường độ âm thanh tối đa 126 decibel.

Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 4
Hệ thống âm thanh Burmester rất được ưa chuộng trên một số dòng xe siêu sang hay siêu xe

Hệ thống Burmester High-end 3D trên Porsche Panamera cho chất lượng âm thanh tốt nhất khi chơi nhạc nén và các nguồn nhạc có độ phân giải cao. Đồng thời, nó vẫn tạo ra âm thanh khá hài lòng ngay cả với nội dung truyền tải qua Bluetooth, radio kỹ thuật số hoặc MP3. Tại Đức, hệ thống âm thanh tùy chọn này sẽ có chi phí khoảng 6.747 euro.

Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 5

Cùng với tùy chọn âm thanh nâng cấp 21 loa Burmester, bên trong Panamera mới, Porsche đã thay đổi đáng kể thiết kế nội thất, đặc biệt là hiển thị và tính năng điều khiển. Khoang lái cải tiến mới với giao diện sử dụng tương tự như điện thoại thông minh (smartphone) và màn hiển thị LED cũng ấn tượng về trực giác. Ngoài ra, hệ thống quản lý truyền thông đa phương tiện mới PCM 4.1 với toàn bộ tính năng kết nối mới thông qua các điều khiển kỹ thuật số thông minh và các dịch vụ online.

Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 6
Porsche Panamera 2017 thêm lựa chọn đẳng cấp với 21 loa Burmester - ảnh 7
 

Minh Châu

 

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục