Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh

Chia sẻ
Porsche Panamera thế hệ mới được trang bị hệ thống âm thanh High-end của hãng Burmester phát triển dành riêng cho dòng xe này.

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2016 tại Berlin, Đức. Mẫu xe này được phát triển lại toàn bộ về thiết kế khung gầm, hệ thống vận hành bên cạnh những tiện nghi sang trọng khác. Trong đó, dàn âm thanh cao cấp Burmester High-end 3D thế hệ mới sống động, mang đến đẳng cấp thực sự cho mẫu xe này. 

Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh ảnh 1
Hệ thống âm thanh High End 3D được hãng Burmester và Porsche phát triển nhằm mang đến trải nghiệm âm thanh chân thực, tuyệt hảo, đẳng cấp cho người lái khi lựa chọn Porsche Panamara 2017 làm bạn đồng hành. Hệ thống âm thanh Burmester High-end 3D được nhiều hãng xe sang trang bị cho dòng xe đẳng cấp của họ, như trên chiếc Mercedes-Benz S500L hay chiếc Bugatti Veyron 16.4.

Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh ảnh 2
Hệ thống âm thanh High End 3D mới được hãng Burmester trang bị trên chiếc Porsche Panamera 2017.
Porsche cũng tuyên bố là hãng xe duy nhất sử dụng loa tweeter tĩnh điện AMT (Air Motion Transformer) của Burmester đặt ở khu vực phía trước xe, giúp đạt hiệu quả tốt hơn (cường độ âm thanh tăng 6 decibel), các đường gấp của loa AMT mới có lượng dao động đã giảm gần như một nửa so với thiết kế trước đó, đồng thời giữ lại kích thước của bề mặt trung tâm loa. Với một định dạng âm thanh mới có tên Auro-3D, kiểu âm thanh này được sử dụng độc quyền bởi hãng phim Hollywood.

Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh ảnh 3
Theo đó, Auro-3D cho phép chuyển tín hiệu âm thanh stereo một cách khác biệt, không chỉ từ các phía trái, phải và phía trước đến phía sau, mà còn từ trên xuống dưới tạo hiệu ứng âm thanh 3D “sống động” nhất.

Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh ảnh 4
Hệ thống âm thanh này gồm 21 loa, trong đó có 8 loa trầm, 3 loa trung, 2 loa dải băng rộng, 7 loa tweeter (cho các tần số cao hơn), và một loa siêu trầm sử dụng một quy trình toán học dựa trên các phép đo của Galaxy Studios nổi tiếng thế giới của Bỉ, mang đến chất lượng âm thanh đẳng cấp thính phòng bên trong xe. Hỗ trợ cho hệ thống loa Burmester là 8 bộ khuếch đại với tổng công suất là 1.455 watt, loa subwoofer (loa siêu trầm) có công suất 400 watt. Sức mạnh này tăng hơn trước 40% nhưng lại có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh ảnh 5
Theo nhà sản xuất, tất cả các driver của Burmester sử dụng vật liệu nhôm đúc chống xoắn nên chỉ nặng hơn 500 gram so với hệ thống âm thanh thế hệ trước (16 loa). Các chi tiết này được bố trí tối ưu để ngăn chặn việc thất thoát âm thanh, giúp hệ thống cung cấp cường độ âm thanh tối đa 126 decibel. Ngoài ra, hệ thống âm thanh Burmester còn được được bố trí trong cột A của xe, được phát triển đặc biệt cho Porsche Panamera nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn âm thanh cao nhất trong không gian hẹp.

Porsche Panamara sở hữu dàn âm thanh High-end Burmester cực đỉnh ảnh 6
Mất hàng trăm giờ tinh chỉnh, các kỹ sư âm thanh từ Burmester và Porsche đã tối ưu hóa hệ thống âm thanh trên Panamera mới. Kết quả tạo nên chất lượng âm thanh sinh động, cảm xúc nhất.

tham khảo một clip người dùng test thử dàn âm thanh này:

Sam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục