Porsche mở “tiệc to” mừng sinh nhật tại lễ hội Goodwood 2018

Chia sẻ
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập hãng xe thể thao lừng danh Porsche, lễ hội tốc độ thường niên Goodwood 2018 (Goodwood Festival of Speed) sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1993, ngày nay lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed (GoS) đã trở thành một trong những sự kiện xe hơi hấp dẫn và danh giá nhất trên Thế giới. Được tổ chức vào khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm để tránh trùng lịch giữa các chặng đua công thức 1, mỗi năm GoS lại mang một chủ đề riêng - vinh danh một hãng xe, cột mốc hoặc sự kiện nào đó.

Năm nay, hãng xe thể thao Porsche của Đức sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70, chính vì vậy GoS 2018 sẽ mang nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan tới thương hiệu này.

Porsche mở “tiệc to” mừng sinh nhật tại lễ hội Goodwood 2018 ảnh 1
 Công trình chào mừng 50 năm thành lập Porsche tại GoS 1998.
 Đầu tiên, một công trình nghệ thuật đặc biệt sẽ được dựng ngay trước khuôn viên biệt thự Goodwood House của Công tước vùng Richmond tại phía tây Sussex, Anh Quốc với ý nghĩa kỷ niệm 70 năm thành lập Porsche. Trong lịch sử tổ chức lễ hội, Porsche cũng đã 2 lần được dựng tượng trưng bày lần lượt vào các năm 1998 và 2013, lần lượt nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập và 50 năm dòng xe 911.
Porsche mở “tiệc to” mừng sinh nhật tại lễ hội Goodwood 2018 ảnh 2
Công trình chào mừng 50 năm thành lập Porsche tại GoS 2013. 
 Bên cạnh công trình nghệ thuật mang ý nghĩa "cổng chào", GoS 2018 còn có sự hiện diện của dàn xe Porsche tuyệt vời nhất trong lịch sử tại cuộc đua leo đồi đặc trưng của lễ hội. Những chiếc xe đua đã từng giành chiến thắng tại các giải đấu danh giá như Le Mans 24h, Grand Prix, IndyCar, World Sportscar Championship... cũng sẽ góp mặt vào cuộc đua. Trong khi đó, những chiếc Porsche cao cấp nhất đang nằm trên dây chuyền sản xuất là tâm điểm của buổi diễu hành Michelin Supercar Run.
Porsche mở “tiệc to” mừng sinh nhật tại lễ hội Goodwood 2018 ảnh 3
 Ngay cả trong những năm bình thường, Porsche cũng luôn dành cho người hâm mộ những bất ngờ tại GoS. Vào mùa lễ hội năm ngoái, hãng đã lần đầu công bố GT2 RS - phiên bản 911 thương mại với hiệu năng cao nhất trong lịch sử. Theo ngài Charles Henry Gordon-Lennox - Công tước vùng Richmond và Gordon chia sẻ, Porsche là một trong những đối tác trung thành và nhiệt tình nhất của GoS kể từ năm 1995, cũng như lễ hội con Goodwood Revival vào tháng 9 thường niên.
Porsche mở “tiệc to” mừng sinh nhật tại lễ hội Goodwood 2018 ảnh 4
 Porsche 911 GT2 tại cuộc đua leo đồi tính thời gian ở GoS 2017.
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục