Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL

Chia sẻ
Bộ sưu tập đồng hồ mới nhất của Porsche Design gồm 4 chiếc, thiết kế lấy cảm hứng từ những siêu xe Porsche và đều sở hữu mức giá đắt như mô tô phân khối lớn.

Giống như nhiều hãng xe cao cấp châu Âu khác, Porsche cũng bán ra những chiếc đồng hồ cao cấp dưới thương hiệu Porsche Design. Tuy nhiên thay vì hợp tác cùng các công ty đồng hồ danh tiếng khác, Porsche Design đã tự thiết kế hoàn toàn những chiếc đồng hồ của mình. Tại triển lãm đồng hồ và trang sức Baselworld vừa được tổ chức ở Thụy Sĩ, Porsche Design đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ 2018 mới nhất.

Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL ảnh 1
 Gồm có 4 mẫu khác nhau, bộ sưu tập đồng hồ cao cấp Porsche Design 2018 đều được làm từ các chất liệu siêu nhẹ, siêu bền tương tự những mẫu xe của Porsche và đạt trình độ chế tác cực cao. Bắt đầu từ mẫu đầu tiên có tên gọi Chronotimer Flyback Special Edition, chiếc đồng hồ này có bộ vỏ được làm từ titan với đường kính mặt lên tới 42mm. Ở bên ngoài, Porsche Design đã tráng một lớp phủ titanium-carbine đặc biệt để đảm bảo độ bền cho Chronotimer Flyback Special Edition.
Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL ảnh 2
 Bên cạnh bộ vỏ titan, chiếc đồng hồ này còn có núm vặn làm từ sợi carbon, hai bên là những nút bấm tính năng tính giờ được sơn vòng đỏ theo phong cách xe đua. Sử dụng dây da, chất liệu da được sử dụng để làm dây cho Chronotimer Flyback Special Edition tương tự như nội thất của những siêu xe Porsche. Tương tự như vỏ đồng hồ, khóa cài dây cũng đã được làm từ titan.
Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL ảnh 3
 Nếu không thích vẻ ngoài thể thao của phiên bản Chronotimer Flyback Special Edition, khách hàng có thể lựa chọn chiếc đồng hồ Chronotimer Brown & Leather Edition. Có các tính năng tương tự, tuy nhiên phiên bản này được thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc Porsche 911 cổ điển với vẻ ngoài giản dị hơn. Thay vì nằm ngoài viền, vạch đếm số giây bấm giờ trên Chronotimer Brown & Leather đã được tích hợp thẳng vào bên trong mặt đồng hồ. Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ này có mặt núm chỉnh và dây da màu nâu đậm.
Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL ảnh 4
 Tuy nhiên, cặp đồng hồ Monobloc Actuator Chronotimer Flyback mới chính là tâm điểm thực sự của bộ sưu tập năm nay. Để tạo ra những chiếc đồng hồ này, bộ phận Porsche Design Timepieces AG tại Thụy Sĩ đã phối hợp cùng chi nhánh xe đua Motorsport tại Đức và studio F.A. Porsche ở Áo. Điểm đặc biệt của bộ đôi Monobloc Actuator Chronotimer Flyback là nút bấm giờ được tích hợp thẳng trên mặt đồng hồ, thay vì sử dụng nút bấm bên cạnh như truyền thống.
Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL ảnh 5
 Giống các dòng Chronotimer nêu trên, chiếc đồng hồ Monobloc Actuator Chronotimer Flyback Limited Edition cũng có bộ vỏ tráng titanium-carbide. Mặt đồng hồ được làm từ sợi carbon, với các vạch số và kim trang trí bởi các màu đen, đỏ, xám và trắng. Chỉ có 251 chiếc đồng hồ này được sản xuất, tạo mối liên hệ với chiều dài trục cơ sở 251cm của chiếc xe đua Porsche 911 RSR. Trong khi đó, phiên bản Monobloc Actuator 24H-Chronotimer All Black Edition sử dụng hoàn toàn tông màu đen làm chủ đạo.
Porsche giới thiệu các mẫu đồng hồ mới, đắt ngang mô tô PKL ảnh 6
Tương tự như những chiếc xe Porsche, từng mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập của Porsche Design đều có giá không rẻ. Chiếc rẻ nhất là Chronotimer Flyback Brown & Leather có giá lên tới 6.350 USD (tương đương 145 triệu đồng) - ngang với một chiếc "cào cào" Kawasaki KLX250 2018 tại Việt Nam và có thể mua được nhiều mẫu mô tô phân khối lớn tầm 500cc ở Mỹ. Trong khi đó, chiếc Monobloc Actuator Chronotimer Flyback đắt nhất có giá lên tới 8.500 USD (tương đương 194 triệu đồng).

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục