Tin mới

Porsche "copy" ý tưởng của con gái nhà sáng lập hãng, tạo ra 911 Turbo "hàng thửa" thế hệ mới nhất

Sản phẩm mới nhất từ chương trình cá nhân hoá Sonderwunsch là một chiếc Porsche 911 Turbo 992, được trang trí y hệt chiếc xe đầu tiên do con gái nhà sáng lập Louise Porsche đặt hàng.

Chương trình cá nhân hóa Sonderwunsch đã từng tạo ra một số chiếc Porsche độc ​​nhất vô nhị trong quá khứ, và chiếc mới nhất cũng không phải là ngoại lệ. Ra mắt tại Lễ hội Biểu tượng Porsche ở Dubai, chiếc xe là sự gợi nhớ tới chiếc Porsche 911 Turbo đầu tiên được chế tạo.

Được sản xuất như một món quà sinh nhật lần thứ 70 cho Louise Piech - con gái của nhà sáng lập Ferdinand Porsche, “ 911 Turbo Nr. 1" được sản xuất vào năm 1974 và không giống như những mẫu xe sau này, nó có thân hẹp từ 911 Carrera. Tuy nhiên chiếc xe của bà Louise vẫn giữ lại đặc điểm đặc trưng nhất của 911 Turbo: cánh gió sau lớn.

Về bên ngoài, nó được sơn màu bạc với dòng chữ “Porsche” màu đen và đỏ ở bên hông. Bên trong, Louise Piech chọn ghế bọc da màu đỏ với vải Tartan hoạ tiết sọc tương tự ngoại thất của xe. Phiên bản hiện đại do Sonderwunsch tạo ra có lớp sơn màu bạc và dòng chữ Porsche theo phong cách tương tự như “911 Turbo Nr. 1.” Chiếc xe độc bản này được coi là cách hoàn hảo để kỷ niệm 60 năm ra mắt dòng 911 mang tính biểu tượng, cũng như 75 năm thành lập nhà sản xuất.

Patrick Gallas, giám đốc Porsche Exclusive Manufaktur khu vực cho biết: “Ý tưởng ban đầu cho dự án này đã bắt đầu từ một năm trước. “Chúng tôi muốn tạo ra một phiên bản hiện đại của một chiếc xe thực sự độc đáo. May mắn cho chúng ta là không thiếu những chiếc xe Porsche được mọi người coi là biểu tượng. Chúng tôi quyết định 'làm lại' một trong những biểu tượng vĩ đại nhất – chiếc 911 Turbo nguyên bản thuộc về Louise Piech.”

Ông Manfred Bräunl, Giám đốc điều hành của Porsche Trung Đông và Châu Phi chia sẻ: “Chiếc xe rất đặc biệt này không chỉ là sự thể hiện những gì có thể thực hiện được với các chương trình cá nhân hóa Porsche của chúng tôi”. “Nó cũng làm nổi bật tinh thần dũng cảm và tiên phong của Porsche khi chúng tôi nhìn lại nguồn cảm hứng cho dự án này – '911 Turbo Nr. 1'.”

 

 

Kiều Anh