Porsche có thể tham gia chế tạo xe cho Tổng thống Putin

Chia sẻ

Chiếc limousine của Tổng thống Nga Vladimir Putin rất có thể sẽ sử dụng động cơ V12 tăng áp có dung tích từ 6.0-6.6L, sản sinh công suất 800 mã lực do Porsche sản xuất.


Porsche có thể tham gia chế tạo xe cho Tổng thống Putin ảnh 1

 

Auto Blog ngày 24/10 dẫn nguồn tin cho biết Porsche Engineering đang bắt tay chế tạo động cơ cho dự án Cortege của chính phủ Nga nhằm cho ra đời mẫu xe limousine dành riêng cho việc đi lại của người đứng đầu Điện Kremlin. Động cơ này sẽ là loại V12 tăng áp, có dung tích từ 6.0-6.6L và sản sinh công suất tới 800 mã lực. Khi hoàn thành, nó sẽ được sản xuất tại nhà máy ZMZ ở Nga với các linh kiện nội địa.

Chiếc limousine của ông Putin dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017. Nhưng đây chỉ là một khởi đầu cho hàng loạt các phương tiện dành riêng cho chính phủ Nga trong dự án Motorade, bao gồm cả những loại SUV, sedan và minibus phục vụ riêng cho các thành viên của các quan chức cấp cao trong chính quyền Moscow. Tất cả đều sẽ được phát triển trên cơ sở gầm bệ dạng mô đun với động cơ nằm dọc, sử dụng hệ truyền động 4 bánh.

Trước đó từng có tin đồn rằng chiếc limousine của Tổng thống Putin có giá khoảng từ 150-400 triệu USD. Song, phải vài tháng tới, thiết kế và một vài thông tin ban đầu về chiếc xe mới được công bố chính thức. 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục