Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn

Chia sẻ

Porsche Cayman mới là chiếc coupe thể thao hai chỗ được Porsche tiếp tục áp dụng những cải tiến cả về thiết kế, công nghệ và trang thiết bị, gồm khung sườn mới, chiều dài cơ sở lớn hơn và trọng lượng giảm đáng kể so với mẫu Cayman trước.

Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 1
So với trước, Cayman mới nhẹ hơn tới 30kg, cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu 15% trong khi các động cơ mạnh hơn và hiệu năng vận hành tốt hơn. Ngoài ra, thân xe có độ cứng hơn 40% là yếu tố quan trọng giúp cải tiến đặc tính lái thể thao. Porsche cũng nâng cấp chiếc Cayman với những trang thiết bị mới. Lần đầu tiên, chiếc coupe thể thao này có thể trang bị hệ thống điều khiển hành trình thích ứng ACC (Adaptive Cruise Control), cho phép kiểm soát khoảng cách với chiếc xe phía trước. Thậm chí, nó còn được trang bị cả hệ thống âm thanh cao cấp do Burmester phát triển. Cũng giống như người anh em Boxster, chiếc Cayman mới nhìn chắc khoẻ và ngày càng gần với thiết kế của 911 Carrera. Chiều dài cơ sở tăng thêm 60mm và chiều cao thấp hơn đem lại ngoại hình chiếc xe bề thế và hấp dẫn hơn. Đồng thời, Porsche cũng trang bị những bộ mâm bánh lớn hơn làm tô đậm hình ảnh thể thao. Hệ thống khung sườn mới là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện hiệu năng vận hành thể thao cho Cayman mới. Ở trục trước, các kỹ sư mở rộng động rộng của vệt lốp trên chiếc Cayman là 36mm và ở chiếc Cayman S là 40mm, giúp hoàn thiện độ ổn định và linh hoạt. Trên trục sau, độ rộng vệt lốp cũng được tăng thêm tương ứng là 2 và 12mm. cùng với đó, hệ thống treo cũng được thiết kế và điều chỉnh lại thích ứng với khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 2
Dành cho Cayman mới, Porsche đưa ra trang bị hai loại động cơ đặc tính vòng tua cao 6 xi-lanh, dung tích 2.7 (Cayman) và 3.4L (Cayman S). Động cơ 2.7L hiệu suất cao tạo ra tỷ lệ công suất ấn tượng 101,6 mã lực/lít. Cả hai động cơ mới hiện nay cho phép tạo ra công suất cực đại ở vòng tua 7.400v/ph, trong khi trước đây là 7.200v/ph. Công suất của chiếc Cayman là 275 mã lực, tăng 10 mã lực so với trước, trong khi chiếc Cayman S là 325 mã lực, tăng 5 mã lực so với trước. Nhờ đó, chiếc Cayman tăng tốc 0-100km/h mất 5,7 giây (5,6 giây với gói Sport Chrono), trong khi chiếc Cayman S tăng tốc 5 giây (4,9 giây với gói trang bị Sport Chrono). Cả hai phiên bản Cayman mới nay được trang bị tiêu chuẩn nút “Sport” giúp người lái có thể chọn dễ dàng chế độ vận hành linh hoạt của động cơ hoặc chế độ tiện nghi để tiết kiệm nhiên liệu. Với chế độ thể thao, hệ thống điều khiển điện tử sẽ giúp động cơ tạo ra các đáp ứng mạnh mẽ. Với trường hợp sử dụng hộp số ly hợp kép PDK, việc lên số diễn ra muộn hơn trong khi việc xuống số sớm hơn. Các mẫu Cayman đều được trang bị tiêu chuẩn loại hộp số tay 6 cấp, hộp số PDK là trang bị tuỳ chọn.
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 3
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 4
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 5
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 6
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 7
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 8
Porsche Cayman mới nhẹ hơn, nhanh hơn và tiện nghi hơn ảnh 9

Minh Hải - nguồn: Porsche

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục