Porsche Cayenne sẽ có bản chạy điện vào năm 2025?

Chia sẻ
Tiếp nối Macan, hãng xe thể thao nước Đức đang dự tính biến Porsche Cayenne thành một mẫu SUV chạy điện hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với một điều kiện.

Đích thân người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị tại Porsche – Wolfgang Butschek đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, ý tưởng "điện hóa" Porsche Cayenne được hình thành từ chính những sức ép từ một số thị trường trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc. Hiện tại, quốc gia này không chỉ là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới mà còn là mảnh đất màu mỡ nhất đối với EV. Ông Wolfgang cho biết Porsche cũng đang cân nhắc phương án tương tự đối với mọi dòng xe còn lại. Tuy nhiên, chiến lược của hãng này là phát triển đồng thời động cơ xăng, hybrid và điện. 

Porsche Cayenne sẽ có bản chạy điện vào năm 2025? ảnh 1
 Không chỉ riêng vị này, CEO của Porsche – Oliver Blume cũng thừa nhận rằng họ đang thảo luận về các phương án hệ thống động lực cho dòng Cayenne thế hệ mới. Và đây sẽ là quyết định cho cả thập kỷ sắp tới. Theo Autocar, lý do chính khiến cho thương hiệu đến từ Stuttgart phải phân vân nằm ở công nghệ pin. Nếu như Porsche có thể hoàn thành công việc phát triển thế hệ pin mới trước năm 2025, khả năng cao là dự án Cayenne chạy điện sẽ được thông qua. 
Porsche Cayenne sẽ có bản chạy điện vào năm 2025? ảnh 2
 Loại pin này không chỉ sở hữu mật độ năng lượng cao hơn mà còn phải nhẹ hơn và có chi phí sản xuất thấp hơn. Đó đều là những hạn chế của các công nghệ pin hiện tại. Mà bản thân Cayenne đã là một chiếc xe khá nặng cân, nếu phải ‘cõng’ thêm khối pin thì sẽ ảnh hưởng tới nhiều yếu tố như khả năng vận hành hay quãng đường di chuyển. 
Porsche Cayenne sẽ có bản chạy điện vào năm 2025? ảnh 3
 Trước đó, Porsche cũng xác nhận rằng Taycan – một trong những dự án xe điện được mong chờ nhất sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Sau đó sẽ đến lượt Taycan Cross Turismo và Macan thế hệ kế tiếp – bao gồm cả bản máy xăng và chạy điện. Thời điểm cụ thể mà hãng này đưa ra đối với mẫu SUV cỡ nhỏ của mình là vào năm 2021. Được biết, Cross Turismo là một biến thể nâng gầm của Taycan, vẫn sử dụng hệ thống gồm hai động cơ điện cho tổng công suất khoảng 600 mã lực. 
Porsche Cayenne sẽ có bản chạy điện vào năm 2025? ảnh 4
 Nếu được thông qua, không loại trừ khả năng Cayenne thế hệ mới sẽ được bán ra với hai biến thể máy xăng và chạy điện như người em Macan. Ông Blume nói rằng hai biến thể của Macan sẽ song hành cùng nhau trong khoảng 2-3 năm. Sau đó, những quyết định mới có thể được đưa ra tùy theo tình hình. Ý của ông ở đây không chỉ về nhu cầu của thị trường mà còn là những quy định mới sẽ được ban hành. 
Porsche Cayenne sẽ có bản chạy điện vào năm 2025? ảnh 5
 Vừa mới đây, Porsche đã chính thức giới thiệu model Cayenne Coupe – đối thủ cạnh tranh với Mercedes-Benz GLE Coupe cũng như BMW X6. Hiện tại, mẫu xe này đang có hai tùy chọn động cơ xăng V6 và V8. Và nếu quyết định điện hóa dòng SUV cỡ trung Cayenne, rất có thể Porsche sẽ không bỏ quên phiên bản Coupe. Bởi điểm khác nhau duy nhất của hai chiếc xe này chỉ nằm ở bộ cánh bên ngoài. 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục