Porsche ăn mừng 15 năm tự tổ chức giải đua cho khách hàng với 718 Cayman GT4 Sports Cup

Chia sẻ
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm giải đấu Sports Cup được tổ chức tại Đức, một phiên bản đặc biệt cùng tên dựa trên Porsche 718 Cayman GT4 đã được công bố.

Porsche nổi tiếng là một nhà sản xuất xe với hình ảnh gắn liền với đường đua. Không chỉ từng chiến thắng tại nhiều giải đấu danh giá, Porsche còn tự tổ chức nhiều sự kiện đua xe dành cho cách khách hàng của mình - trong đó có giải Sports Cup. Được tổ chức lần đầu vào năm 2004 ở Đức, tới nay giải đấu này đã trong 15 tuổi. Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, phiên bản đặc biệt Porsche 718 Cayman GT4 Sports Cup vừa được hãng xe thể thao Đức công bố tại đường đua Hockenheimring.

Porsche ăn mừng 15 năm tự tổ chức giải đua cho khách hàng với 718 Cayman GT4 Sports Cup ảnh 1
 
Được bộ phận cá nhân hoá Exclusive Manufaktur trang trí lại dựa trên chiếc "xe đua đường phố" 718 Cayman GT4 thường, bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể nhận ra điểm đặc biệt của Sports Cup ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trên nền sơn trắng hoặc đen, chiếc xe được trang trí bằng các sọc kẻ màu đỏ chạy dọc thân xe. Ngoài ra viền mâm, gương chiếu hậu, cột chống cánh đuôi của phiên bản này cũng đều được tô điểm bằng màu đỏ nổi bật.
Porsche ăn mừng 15 năm tự tổ chức giải đua cho khách hàng với 718 Cayman GT4 Sports Cup ảnh 2
 
 Mang ý nghĩa kỷ niệm, con số 15 được Porsche đặt ở góc cửa của 718 Cayman GT4 Sports Cup. Để tạo sự tương phản với màu đỏ, Porsche 718 Cayman GT4 Sports Cup sẽ có mâm cùng heo phanh sơn màu đen mờ. Khách hàng mua phiên bản này cũng sẽ được tặng kèm một tấm bạt che màu đen với các đường sọc màu đỏ tương tự như trên thân xe.
Porsche ăn mừng 15 năm tự tổ chức giải đua cho khách hàng với 718 Cayman GT4 Sports Cup ảnh 3
 
Tông màu đen-đỏ tiếp tục được Porsche áp dụng bên trong cabin của 718 Cayman GT4 Sports Cup. Nội thất của xe được bọc da kết hợp với alcantara màu đen, kèm theo các điểm nhấn màu đỏ ở vị trí 12 giờ trên vành vô-lăng, dây đai an toàn, chỉ chần, các tấm ốp cửa... Để khiến phiên bản này trở nên đặc biệt hơn nữa, Porsche còn trải sàn bằng thảm đặc biệt.
Porsche ăn mừng 15 năm tự tổ chức giải đua cho khách hàng với 718 Cayman GT4 Sports Cup ảnh 4
 
  Để khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này, dòng chữ  “Porsche 15 Jahre Sports Cup Deutschland” đã được dập nổi trên bảng táp-lô của 718 Cayman GT4 Sports Cup. Tương tự, bậc lên xuống bọc sợi carbon của xe cũng có dòng chữ "718 Cayman GT4 Sports Cup Edition". Ngoài những thay đổi trên, 718 Cayman GT4 Sports Cup hoàn toàn có thông số kỹ thuật không khác biệt so với phiên bản thường.
Porsche ăn mừng 15 năm tự tổ chức giải đua cho khách hàng với 718 Cayman GT4 Sports Cup ảnh 5
 
Xe được trang bị động cơ boxer 4.0l 6 xi-lanh nằm ngang, ngay từ tua máy 7.600rpm đã đạt được công suất tối đa 414 mã lực, trong khi mô-men xoắn cực đại 420Nm còn tới ở dải thấp hơn là từ 5.000-6.800rpm. Porsche không công bố số lượng 718 Cayman GT4 Sports Cup dự định được hãng sản xuất, chỉ cho biết chiếc xe sẽ được bán trong thời gian giới hạn.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục