Porsche 911 thế hệ mới lộ nội thất “số hóa” siêu hiện đại

Chia sẻ
Tương tự như các dòng Cayenne hay Panamera hiện tại, mẫu xe thể thao huyền thoại Porsche 911 thế hệ mới sẽ sở hữu nội thất hiện đại với bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Trang tin Motor1 mới đây đã đăng tải một vài hình ảnh về khoang nội thất của một mẫu xe Porsche được cho là Porsche 911 thế hệ mới. Theo những bức hình này, cabin của 911 đã có sự thay đổi mang tính hiện đại hơn, đó là việc sử dụng màn hình hiển thị trung tâm dạng kỹ thuật số, đồng thời bảng đồng hồ kim analog chỉ còn lại đồng hồ báo tua Như vậy, sau Cayenne và Panamera thế hệ mới vừa ra mắt mẫu coupe thể thao này sẽ là sản phẩm tiếp theo của thương hiệu xe hơi nước Đức được trang bị màn hình cỡ lớn.  

Porsche 911 thế hệ mới lộ nội thất “số hóa” siêu hiện đại ảnh 1

Phía bên dưới màn hình này là một cụm phím điều khiển vật lý đảm nhiệm một vài chức năng khác nhau. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra một khác biệt nữa chính là cần số với hình dạng một khối trụ vuông vức chứ không tròn trịa, mềm mại như phong cách hiện nay. Cụm phím cơ nằm ngay phía dưới có chức năng kích hoạt chế độ Park và Manual, trong khi phanh tay điện tử EPB được bố trí ngay sát giá để cốc. Ngoài những thay đổi này ra thì nhìn chung nội thất của chiếc xe vẫn được giữ nguyên.

Porsche 911 thế hệ mới lộ nội thất “số hóa” siêu hiện đại ảnh 2

Cũng theo trang này, Porsche 911 thế hệ mới sẽ có kích thước lớn hơn phiên bản hiện tại. Tuy nhiên điểm khác biệt này rất khó nhận ra do 911 đã giữ "phom" thân xe mang tính biểu tượng từ hơn 50 năm qua. Khác biệt lớn nhất chính là cụm đèn LED viền ở phía đuôi xe, tương tự như bản concept Mission E ra mắt tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015. Chiếc 911 trong hình thuộc phiên bản Turbo với khe hút gió ở ốp chắn bùn phía sau được kéo dài ra nhưng lại hẹp hơn.

Porsche 911 thế hệ mới lộ nội thất “số hóa” siêu hiện đại ảnh 3
 Bảng đồng hồ với đồng hồ báo tua máy chạy kim nằm giữa 2 màn hình.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan tới hệ thống động lực của mẫu xe thể thao này. Nhiều khả năng nó vẫn sử dụng động cơ tăng áp giống như những người tiền nhiệm. 911 là một trong những sản phẩm thành công nhất của Porsche, và cũng là một trong những mẫu coupe thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới kể từ khi ra đời vào năm 1963. Chỉ riêng trong năm ngoái, Porsche AG đã bán được 24.451 chiếc 911 tại thị trường Mỹ và châu Âu – theo thống kê trên trang Carsalesbase.

Porsche 911 thế hệ mới lộ nội thất “số hóa” siêu hiện đại ảnh 4
Hiện tại, thương hiệu này đang bán ra 5 phiên bản 911 Carrera khác nhau, bao gồm bản tiêu chuẩn; S; 4/4S và T. Trong đó bản T chỉ có duy nhất cấu hình coupe, các bản còn lại đều đi kèm với 2 dáng coupe và cabriolet. Cao cấp nhất trong số này là Carrera 4S với mức giá khởi điểm 112.000 USD dành cho bản coupe và lên tới 124.000 USD dành cho bản cabriolet. Mức giá có thể tăng lên nếu khách hàng lựa chọn hộp số PDK tiên tiến.

Porsche 911 thế hệ mới lộ nội thất “số hóa” siêu hiện đại ảnh 5
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục