Pininfarina PF0: siêu xe điện tới từ hãng thiết kế cho Vinfast

Chia sẻ
Pininfarina - studio nổi tiếng Thế giới đã được Vinfast tin tưởng lựa chọn thiết kế vừa hé lộ mẫu hypercar hoàn toàn mới mang tên PF0, sử dụng hệ động lực điện cực mạnh.

Studio thiết kế lừng danh Pininfarina mới đây đã công bố hình ảnh xem trước của siêu phẩm chạy điện hoàn toàn mới mang tên PF0. Dự kiến, mẫu hypercar này sẽ được trình làng tại sự kiện Monterey Car Week tổ chức vào tháng 8 tới ở Mỹ dưới dạng concept. Đó sẽ là một mẫu EV cao cấp, sở hữu hiệu năng vận hành không tưởng và có thể chở được hơn 2 người. 

Pininfarina PF0: siêu xe điện tới từ hãng thiết kế cho Vinfast ảnh 1

Giống như những tuyệt tác khác của Pininfarina, PF0 sẽ là một chiếc hypercar thể thao siêu sang và được sản xuất với số lượng cực thấp. Hiện thông tin về sản phẩm này vẫn còn rất ít, chỉ biết rằng PF0 cần chưa tới 2 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và tốc độ tối đa vượt ngưỡng 400km/h. Phạm vi hoạt động của chiếc xe cũng lên tới hơn 480km. Như vậy, dựa vào những thông số trên thì PF0 sẽ trở thành đối thủ trực tiếp với Tesla Roadster mặc dù thua kém khá nhiều về phạm vi hoạt động. 

Pininfarina PF0: siêu xe điện tới từ hãng thiết kế cho Vinfast ảnh 2

Được biết, hệ thống động lực của siêu xe này sẽ do đội đua Formula E của Mahindra phát triển. Đây cũng là tập đoàn mẹ của Pininfarina. Anand Mahindra – CEO của tập đoàn này đã từng chia sẻ trên Autocar rằng PF0 được tạo nên từ những gì tinh túy nhất của Pininfarina và sẽ trở thành một món đồ sưu tập cực kỳ quý hiếm. Chỉ những nhà sưu tập tinh tường nhất mới có thể sở hữu sản phẩm này. 

Pininfarina PF0: siêu xe điện tới từ hãng thiết kế cho Vinfast ảnh 3
 PF0 là sự tổng hòa giữa vẻ đẹp, sức mạnh và công nghệ đỉnh cao. Đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những sản phẩm đột phá nhất của ngành công nghiệp xe hơi trong thời gian tới. 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục