Pininfarina đang phát triển 2 mẫu xe “Bản sắc Việt” cho Vinfast

Chia sẻ
 
Vinfast đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bức tranh công nghiệp sản xuất ô tô ở Việt Nam. Mục tiêu của Vinfast là sản xuất 500.000 xe/năm đến năm 2025 và giới thiệu mẫu xe đầu tiên vào Tháng 9/2019.
Pininfarina đang phát triển 2 mẫu xe “Bản sắc Việt” cho Vinfast ảnh 1
 Mẫu xe SUV mà Pininfarina thiết kế cho Vinfast

Sau một thời gian, cuối cùng Vinfast đã ký kết một hợp đồng với công ty thiết kế xe hơi Pininfarina về việc phát triển 2 mẫu xe, bao gồm một chiếc SUV và một chiếc sedan. Thông tin mới được Pininfarina công bố chính thức mới đây ngày 13/2/2018.

Mặc dù thông tin này không còn gì lạ lẫm với truyền thông trong nước, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Pininfarina đưa ra thông cáo chính thức về việc phát triển 2 mẫu xe cho Vinfast, đồng thời cũng được truyền tải rộng rãi hơn đến báo giới quốc tế, tạo thêm tiếng vang cho việc phát triển 2 mẫu xe “Made in Vietnam” của Vinfast. 
Pininfarina đang phát triển 2 mẫu xe “Bản sắc Việt” cho Vinfast ảnh 2
 Mẫu sedan mà Pininfarina thiết kế cho Vinfast

Hai mẫu xe mà Pininfarina phát triển cho Vinfast, một SUV và một sedan, chính là 2 mẫu xe đã “chiến thắng” tại cuộc bình chọn “Vinfast car vote contest” tiến hành cuối năm 2017. Pininfarina gọi 2 mẫu xe này là 2 mẫu xe mang “đậm bản sắc Việt”.

“Việc tham gia trực tiếp của Pininfarina, một trong những hãng thiết kế lớn nhất Thế giới, được kỳ vọng sẽ mang tới vẻ đẹp hiện đại trong khi hòa quyện với những bản sắc Việt Nam cho 2 mẫu xe đầu tiên của Vinfast”, theo chia sẻ của ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch của Vingroup.

Vinfast đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bức tranh công nghiệp sản xuất ô tô ở Việt Nam. Mục tiêu của Vinfast là sản xuất 500.000 xe/năm đến năm 2025 và dự kiến giới thiệu mẫu xe đầu tiên vào Tháng 9/2019.

H.M

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục