Phóng viên F1 thử chạy hết một vòng Vietnam Grand Prix bằng xe...thương binh

Chia sẻ
Nữ phóng viên của kênh Formula1 đã có chuyến trải nghiệm thực tế một vòng quanh địa điểm sẽ tổ chức Vietnam Grand Prix 2020 bằng chiếc xe thương binh mà cô gọi là "tuk tuk".

Sự kiện Việt Nam sẽ đăng cai một chặng đua của Formula1 (F1) vào tháng 4/2020 đã được toàn thế giới biết đến thông qua các trang tin tức quốc tế, đặc biệt là loạt phóng sự của kênh Formula1 chuyên đưa tin về giải đấu F1.

Phóng viên F1 thử chạy hết một vòng Vietnam Grand Prix bằng xe...thương binh ảnh 1
 Nữ phóng viên Rosanna Tennant của kênh F1 trải nghiệm thực tế tuyến đường tổ chức Vietnam Grand Prix 2020 bằng xe "thương binh"

Hôm 7/11/2018, trên trang Youtube của Formula1, nữ phóng viên xinh đẹp Rosanna Tennant vốn quen thuộc trên sóng F1 đã xuất hiện trong một phóng sự hết sức đặc biệt. Đích thân Rosanna đã trải nghiệm một vòng thực địa nơi dự kiến sẽ xây dựng đường đua dài 5.565km quanh khu Mỹ Đình, Hà Nội.

Phương tiện đưa nữ phóng viên Rosanna đi một vòng trên đường đua dự kiến được cô vui vẻ gọi tên "tuk tuk" như phương tiện ba bánh ở Thái Lan. Thực tế chiếc xe này là loại xe 3 bánh tự chế hay người dân Việt Nam còn gọi là xe "thương binh".

Clip về phóng sự trải nghiệm đường đua F1 tại Việt Nam 

Sau khi đoạn phóng sự được phát trên sóng "F1", rất nhiều bình luận từ Fan's F1 trên thế giới đã tỏ ra ngạc nhiên bởi khung cảnh của một con đường rất đặc trưng ở Việt Nam: lộn xộn phương tiện và nhà cửa không đồng đều. Vì vậy, với thiết kế 3D của Tilke phác họa ra một viển cảnh rất lạ về đường đua Vietnam Grand Prix 2020, nhiều ý kiến tỏ ra hồi hộp cho sự thay đổi thần kỳ sẽ diễn ra ở nơi đây.

Phóng viên F1 thử chạy hết một vòng Vietnam Grand Prix bằng xe...thương binh ảnh 2
 Rosanna Tennant là nữ MC quen thuộc trên kênh F1. Trong ảnh là cảnh cô trải nghiệm kỹ năng lái xe cùng Lewis Hamilton

Như thông tin đã loan báo trước đó, Việt Nam sẽ trở thành chặng đua đường phố (street race) thứ 4 trong lịch thi đấu F1 từ mùa giải 2020, tham gia cùng với Monaco, Singapore và Azerbaijan. Đồng thời, Việt Nam là chặng đua thứ 4 ở châu Ấ, cùng với Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Vietnam Grand Prix 2020 có đặc điểm bố trí rất nhiều góc cua tính chất khác nhau, từ cua tốc độ thấp đến trung bình, kết hợp các cua tốc độ cao và cua thoát phẳng. Cũng có nhiều đoạn đua thẳng và dài mà một trong số đó dài tới 1,5km cho phép xe đua có thể vượt mức tốc độ 335km/h.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục