Phi thuyền tương lai của BMW đặt chân đến Việt Nam

Chia sẻ

Được thiết kế dạng siêu xe dành cho 2 người ngồi nhưng mang dáng dấp siêu tưởng như một phi thuyền không gian trong những bộ phim viễn tưởng, mẫu xe concept BMW Vision ConnectedDrive từng tỏa sáng tại Geneva Motor Show 2011 vừa đặt chân tới cảng Nội Bài để dự triển làm đầu tiên của riêng BMW tại Việt Nam

Khác với mẫu concept Vision ra mắt hồi năm 2009 đã được chuyển hóa thành siêu xe hybrid i8, mẫu Vision ConnectedDrive kể từ năm 2011 cho tới nay vẫn chỉ được coi là sản phẩm thể hiện chất sáng tạo và trình diễn công nghệ đến từ hãng xe sang xứ Bavaria.
Phi thuyền tương lai của BMW đặt chân đến Việt Nam ảnh 1

 

Bề ngoài của mẫu xe này có nét tương đồng với mẫu i8 ở khuôn mặt dữ dằn và kiểu dáng phi thuyền đầy màu sắc tương lai. Khác biệt ở chỗ Vision ConnectedDrive được thiết kế dạng mui trần và chỉ dành cho 2 người, trong khi BMW i8 là dạng coupe có kiểu ghế ngồi 2+2.
Phi thuyền tương lai của BMW đặt chân đến Việt Nam ảnh 2

 

Với cabin dành cho hai người, Vision ConnectedDrive có cụm đồng hồ hiển thị hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi theo yêu cầu người sử dụng, một màn hình Head-Up hiển thị dạng 3D các thông tin liên quan tới sự vận hành của xe và hệ thống thông tin, trong đó có cả hình ảnh của tình trạng đường phía trước. Tất cả nhằm đem đến cho người ngồi trên xe cảm giác được kết nối với xung quanh.
Phi thuyền tương lai của BMW đặt chân đến Việt Nam ảnh 3
Container đặc biệt chứa siêu xe concept của BMW

Vision ConnectedDrive mặc dù mang dáng dấp hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống của BMW. Ngoài mặt tản nhiệt chia 2 buồng đặc trưng của BMW, mẫu xe này còn có kiểu cửa ra vào dựa theo biến thể của mẫu BMW Z1 sản xuất năm 1989.

Việc sử dụng ánh sáng độc đáo được tích hợp vào thiết kế tổng thể, xuất hiện khắp từ khu vực nắp ca-pô và xung quanh chỗ ngồi cho đến phần trên của đuôi xe tạo nên sức cuốn hút mang màu sắc viễn tưởng ở những cỗ phi thuyền không gian trên phim ảnh.

Theo kế hoạch, triển lãm BMW sẽ trình diễn trong 3 ngày, từ 21-24 tháng 8 tại Vincom Mega Mall – Royal City, Hà Nội. Đây cũng là dịp kỷ niệm tròn 20 năm thương hiệu xe sang của Đức có mặt tại Việt Nam. Đây sẽ là lần đầu mẫu xe ý tưởng BMW Vision ConnectedDrive đặt chân tới Việt Nam sau khi vừa dự triển lãm BMW World tổ chức tại Singapore từ 1-3/8.

Quốc Cường

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục