Phát động cuộc thi làm phim chủ đề giao thông “tôi biết, tôi thay đổi“

Chia sẻ
Cuộc thi làm phim với ý nghĩa tích cực để làm thay đổi nhận thức về an toàn giao thông của người đi xe máy đã được phát động dưới sự bảo trợ của Quỹ nghiên cứu ATGT VAMM và Ủy ban ATGTQG.

Phát động cuộc thi làm phim chủ đề giao thông “tôi biết, tôi thay đổi“ ảnh 1

Ngày 27/9/2018 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết cho hoạt động hợp tác thường niên giữa Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG). 

Đây là năm thứ 3 kể từ khi Quỹ nghiên cứu ATGT VAMM được thành lập. VAMM đã tài trợ cho 5 dự án nghiên cứu mang tính chiến lược nhằm đưa ra bức tranh toàn diện về tình hình phát triển giao thông liên quan đến xe máy, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, đề xuất những giải pháp hữu ích và khả thi đối với thực trạng giao thông tại Việt Nam, hướng đến xây dựng môi trường giao thông lành mạnh, bền vững cho người Việt. 

Trong 4 năm qua, VAMM đã tiến hành đào tạo cho hơn 13 triệu học viên, tặng gần 250.000 Mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng những kết quả thực tiễn và kiến nghị từ 5 nghiên cứu được tài trợ thực hiện bởi “Quỹ nghiên cứu VAMM” là căn cứ tham khảo giá trị cho Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng, đưa ra những biện pháp, chính sách hiệu quả nhằm nâng cao ATGT trên toàn quốc.

Phát động cuộc thi làm phim chủ đề giao thông “tôi biết, tôi thay đổi“ ảnh 2
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho VAMM, Ông Kawano Toshiya – Chủ tịch VAMM cho biết: “Sứ mệnh của VAMM không chỉ là sản xuất những chiếc xe máy chất lượng, thân thiện với người tiêu dùng, mà còn hướng đến phát triển cộng đồng Việt Nam an toàn. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ATGT sáng tạo, mới mẻ, thu hút và tác động mạnh hơn đến cộng đồng trong những năm tiếp theo.”

Cũng tại buổi lễ ký kết, một cuộc thi rất mới và thú vị đã được phát động, đó là dự án làm phim "tôi biết, tôi thay đổi". Theo đó, giới trẻ là đối tượng chính tham gia giao thông và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Bởi vậy, cuộc thi làm phim ATGT nhằm ghi lại và đề cao những cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông thông qua lăng kính của giới trẻ, góp phần xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh và tốt đẹp hơn.

Cuộc thi bắt đầu mở cửa nhận đăng ký từ 27/9 cho đến 4/11/2018 thông qua thư điện tử hoặc fan's page của chương trình. Tổng giá trị giải thưởng là 130 triệu đồng với 3 giải chính và 1 giải phụ (bình chọn của khán giả nhiều nhất).

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục