Phác họa mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz

Chia sẻ

Sau khi hãng xe sang của Đức là Mercedes-Benz xác nhận sẽ ra mắt một mẫu bán tải vào cuối thập niên này, giới thạo tin đã nhanh chóng phác họa diện mạo của chiếc xe dựa trên cảm hứng của mẫu GLE Coupe. 

Hình ảnh phác họa về chiếc bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz

Xe bán tải lâu nay không phải là sở trường của người Đức nói riêng cũng như các hãng xe châu Âu nói chung, và mới chỉ có Volkswagen Amarok lẻ loi trong cuộc đua với các tên tuổi đến từ châu Mỹ và châu Á.

Nhưng cục diện mất cân bằng trên sắp được “sửa” lại bằng tuyên bố hồi tháng 4/2015 của Mercedes-Benz về một mẫu bán tải mang logo ngôi sao ba cánh sẽ xuất hiện vào cuối thập kỷ này.

Lựa chọn của hãng xe Đức là thực hiện mẫu bán tải mới dựa trên một sự liên kết với bên ngoài, và không ai khác đó là một đối tác Nhật Bản. Nissan và Daimler sẽ phát triển một mẫu pickup 1-tấn, đồng thời sự hợp tác này sẽ giúp Daimler giảm mạnh mẽ về thời gian và chi phí để tham gia vào phân khúc xe bán tải.

Bán tải của Mercedes-Benz được xây dựng dựa trên hợp tác với hãng xe Nhật là Nissan

Thỏa thuận trên cũng hé lộ pickup Mercedes-Benz sẽ chia sẻ một vài cấu trúc quan trọng với mẫu Nissan NP300 Navara hoàn toàn mới, nhưng được Daimler thiết kế và chế tạo để đáp ứng những nhu cầu đặc thù riêng từ khách hàng của Mercedes-Benz.

Chỉ với những dữ kiện như trên là quá đủ, giới thạo tin nhanh chóng “phác họa” ra diện mạo đầy đủ bên ngoài của chiếc bán tải Mercedes-Benz. Đó là một thân hình bán tải mang nhiều cảm hứng từ mẫu SUV-Coupe hoàn toàn mới của Mercedes là GLE. Thậm chí, có nguồn tin còn cho rằng bán tải của hãng xe Đức sẽ mang tên GLT.

Vì cam kết hợp tác với Nissan nên trong hình ảnh phác họa đã kết hợp ngay phần đầu của Mercedes GLE và phần thân, thùng chở hàng của Nissan NP300 Navara. Đi cùng với đó là bộ lốp dùng vành 21 inch với điểm nhấn là mâm dạng cánh sao thể thao.

Bản phác họa là sự kết hơp giữa mẫu Mercedes-Benz GLE Coupe và Nissan NP300 Navara

Không chỉ tưởng tượng về thiết kế bên ngoài, biên tập viên của trang TopSpeed còn nhận định cấu hình bên trong của chiếc bán tải Mercedes sẽ bị ảnh hưởng nhiều của mẫu van Metris 2016. Do Mercedes Metris 2016 hướng đến phân khúc van hạng trung nên bên trong không chú trọng tới độ sang mà là sự tiện dụng. Nội thất phần lớn là nhựa, ghế nỉ với tùy chọn vô-lăng bọc da. Ở bệ trung tâm là một màn hình hiển thị đa thông tin, trên tap-lô có thêm màn hình TFT mang thông tin xe.

Cấu hình bên trong được dự đoán áp dụng theo mẫu xe van Mercedes-Benz Metris 2016

Mercedes có khả năng sẽ cung cấp một loạt động cơ khác nhau cho mẫu xe mới, từ loại 4 xi-lanh máy xăng cho đến turbodiesel mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chiếc pickup nhà Mercedes sẽ gồm cả hệ dẫn động 2WD và 4WD.

Về giá bán, thật khó để dự đoán cho kế hoạch chưa từng xuất hiện của Mercedes-Benz, nhưng giới phân tích cho rằng đối thủ gần nhất sẽ là chiếc Volkswagen Amarok 2015. Do đó giá bán sẽ trong tầm từ 27.000 USD đến 50.000 USD.

Pickup 1-tấn Mercedes-Benz sẽ được sản xuất lắp ráp bởi Nissan tại nhà máy Renault ở Cordoba, Argentina, cùng với Nissan NP300 và pickup 1-tấn thương hiệu Renault, cho thị trường châu Mỹ La-tinh. Cả ba mẫu pickup này cũng được sản xuất lắp ráp ở nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha, cho các thị trường khác, không bao gồm Bắc Mỹ.

Việc sản xuất lắp ráp ở hai nhà máy trên sẽ bắt đầu vào cuối thập kỷ này (trước 2020). Nhà máy ở Barcelona sẽ sản xuất khoảng 120.000 xe hàng năm cho cả ba đối tác, trong khi nhà máy ở Cordoba sẽ sản xuất gần 70.000 xe một năm.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục