Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành

Chia sẻ
Chiếc Chevrolet Biscayne hàng hiếm năm 1966 trông bắt mắt và hợp thời trang hơn sau một năm thuộc sở hữu của tay chơi xe nổi tiếng đất Hà thành.

Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 1

Có mặt tại sự kiện ra mắt cửa hàng chăm sóc xe An Đức Autospa, thuộc chuỗi hệ thống phủ gốm công nghệ Nhật Bản Ceramic Plus khai trương dịp cuối tuần vừa qua ở khu đô thị Việt Hưng, Long Biên (Hà Nội), là sự góp mặt đầy bất ngờ của chiếc sedan cổ điển Chevrolet Biscayne hàng hiếm năm 1966.

Đây là lần đầu tiên chiếc xe này xuất hiện trở lại sau khi được tay chơi xe nổi tiếng đất Hà thành - Đức "Tào Phớ" mua lại hồi tháng 5/2017 từ Tp.Hồ Chí Minh. 

Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 2
Chiếc xe độc đáo này xuất hiện nhân sự kiện khai trương một cửa hàng làm đẹp cho xe chơi mới ra mắt ở khu Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội 

Đáng chú ý, chiếc Chevrolet Biscayne đã sở hữu nước sơn mới màu xanh da trời hấp dẫn hơn so với màu đen cũ cách đây một năm. Ngoài ra, chiếc xe này được phủ lớp bảo vệ gốm công nghệ Nhật Bản, giúp tăng cường độ bóng và tăng khả năng bảo vệ trước các tác động từ môi trường.

Ngoài việc thay đổi nước sơn mới bóng bẩy, phần nội thất xe cũng được dọn lại với màu da bọc xanh lam pha trắng, khiến không gian bên trong khá tinh tế dù có thiết kế đơn giản kế thừ từ thập niên 60 của thế kỷ trước.

Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 3
 Chiếc Chevrolet Biscayne đã thay đổi sang màu sơn mới bắt mắt hơn so với màu đen trước đó một năm

Là một chiếc sedan 4 cửa cỡ lớn, Chevrolet Biscayne mô hình năm 1966 còn tồn tại ở Việt Nam trang bị động cơ i6 4.1L, cho công suất cực đại 155 mã lực, kết hợp với hộp số chỉnh tay gắn sau vô-lăng. Đây chưa phải là bản mạnh nhất cùng thời điểm đó là động cơ "Big Block" V8 Chevrolet dung tích 7.0L, kết hợp với hộp số tự động 3 cấp Turbo Hydramatic, cho ra công suất cực đại 427 mã lực.

Biscayne là một trong số loạt sedan cỡ lớn do nhà sản xuất Mỹ Chevrolet sản xuất từ năm 1958 đến năm 1972. Mẫu xe này được trưng bày lần đầu tại General Motors Motorama năm 1955.

Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 4
 Nội thất xe đơn giản nhưng nhờ cách phối màu bắt mắt nên khá thời trang
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 5

Trải qua 4 thế hệ, chiếc Chevrolet Biscayne cuối cùng được sản xuất là vào năm 1975, bán tại Canada với một nâng cấp hoàn toàn mới là động cơ V8 và hộp số tự động TurboHydramatic. Trước đó dòng xe này đã dừng sản xuất ở Mỹ vào năm 1972.

Trở lại chiếc xe trong bài viết, đây là Chevrolet Biscayne đời 1966, thuộc thế hệ thứ 3. Khi thuộc về tay chơi Đức "Tào Phớ", chủ mới đã thay đổi cặp mâm mới lòng sâu mạ cờ-rôm sáng bóng, mọi thứ bên ngoài giữ nguyên. Bù lại, bên trong chiếc xe, nhất ở ở khu vực cốp sau ẩn chứa một hệ thống “đồ chơi” mà Đức Tào Phớ đã ấp ủ bấy lâu. Chúng sẽ giúp chiếc Biscayne 1966…nhún nhảy hoặc bốc đầu khi vẫn đứng yên!

Có thể ở Việt Nam ôtô nhún nhảy, bốc đầu là dị, nhưng đây là món yêu thích của dân chơi Hip-Hop Mỹ và nhiều nước khác.

Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 6
Bộ điều khiển "nhún nhảy" đặt bên trong xe và có thể cầm bên ngoài nhờ dây điều khiển dài 

Nhờ can thiệp hệ thống giảm xóc, thanh giằng mà xe có thể nâng lên hạ xuống trọng tâm, nhún nhảy. Để xe có thể nhún nhảy khác thường như vậy, các tay chơi xe phải độ lại hệ thống giảm xóc, thanh giằng để tạo ra phong cách gọi là Lowrider (lái thấp).

Sở dĩ kiểu độ xe này có tên là Lowrider vì khi chạy bình thường trên đường, xe có trọng tâm sát đất, thấp hơn nhiều so với thiết kế tiêu chuẩn ban đầu. Tuy nhiên chỉ qua một vài nút bấm điều khiển, hệ thống treo sẽ nâng tự động, đưa trọng tâm xe lên mức cao hơn nhiều so với bình thường.

Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 7
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 8
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 9
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 10
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 11
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 12
Ôtô “nhún nhẩy” độc nhất Việt Nam đổi màu bắt mắt sau khi về tay dân chơi Hà thành ảnh 13
 
 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục