Ôtô điện Apple dần lộ diện

Chia sẻ

Google chắc chắn sẽ phải giật mình khi lĩnh vực ôtô công nghệ cao xuất hiện thêm cái tên Apple. 


Ôtô điện Apple dần lộ diện ảnh 1

Một trong những hình ảnh đồn đoán về chiếc xe điện thông minh của Apple

Ngày 3/2, Apple đã chính thức nhận bằng sáng chế cho tên công ty Apple Electric Car Inc. (Công ty ôtô điện Apple). Điều này cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang thúc đẩy quá trình dấn thân vào mảng kinh doanh xe – một xu hướng đang hiện hữu và lan rộng trong thời gian gần đây.
Tuy vậy, bằng sáng chế này không phải dành cho một mẫu xe điện nào cụ thể mà chỉ là tên công ty mà Apple sẽ “đặt chỗ trước”. Cùng với đó, một hình ảnh hé lộ về chiếc xe cũng được công bố. Dù còn quá bí ẩn nhưng có thể thấy một màn hình máy tính được tích hợp ngay gần vô lăng, phía trước mặt lái xe. Hình dáng của chiếc xe cũng tựa như một chiếc xe chạy trong sân golf.
Ôtô điện Apple dần lộ diện ảnh 2

Nội thất của xe điện thông minh của Apple?

Trên thực tế, thông tin Apple sản xuất xe điện thực ra đã âm ỉ từ lâu. Kế hoạch càng thu hút dư luận hơn sau cuộc đối thoại giữa CEO Tesla Elon Musk với Giám đốc mảng đối ngoại Apple Adrian Pierca. Lúc đó, nhiều người đồn đoán rằng sẽ có một chiếc xe mang tên iCar ra đời. Tesla mạnh về xe điện còn Apple mạnh về công nghệ. Vậy sự hợp tác này cho ra đời mẫu xe điện thông minh là hoàn toàn logic. Tuy vậy, tới nay, sản phẩm thai nghén của Apple trong lĩnh vực ôtô vẫn được giấu kín.
Ôtô điện Apple dần lộ diện ảnh 3

Hoặc các xe điện của Tesla sẽ mang logo táo khuyết?

Tất nhiên, cả Apple và Tesla tới thời điểm này vẫn từ chối các câu hỏi của cánh phóng viên về dự án. Song, gần như chắc chắn xe điện thông minh của Apple sẽ sớm bước ra khỏi phòng thí nghiệm – một trăn trở và đồng thời của ước mơ của Steve Jobs những ngày cuối đời.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục