‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc

Chia sẻ

Trở về sau chuyến đi phượt không lâu, nữ biker hiếm hoi tại Việt Nam Trương Ngọc Yến (biệt danh Ớt Hiểm) lại tiếp tục lặn lội ra Hà Nội để hòa chung không khí mà chỉ có các anh em ham mê phân khối lớn mới có thể tạo ra. 


‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc ảnh 1

"Ớt Hiểm" cùng "vợ" Suzuki Hayabusa 1340 phân khối trong chuyến đi phượt cuối năm 2014

Trương Ngọc Yến là một nữ biker 9X hiếm hoi tại Việt Nam có thể chinh phục được những mẫu xe phân khối lớn trên 1000cc. Mới đây nhất, cô đã vỡ òa trong hạnh phúc khi sở hữu được chiếc Suzuki Hayabusa 1340 phân khối mà tới nay “Ớt Hiểm” vẫn trìu mến gọi là “vợ yêu”.
‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc ảnh 2

Chiếc xe phân khối lớn đồng hành cùng Ngọc Yến

Cuối tháng 12/2014, “Ớt Hiểm” đã cùng chiếc xe khủng này thực hiện chuyến đi phượt 3 ngày từ Sài Gòn – Đà Lạt – Nha Trang sau đó quay trở lại Sài Gòn. Tuy khá mệt nhưng vì tình yêu đối với phân khối lớn nên nữ biker đã không thể bỏ lỡ hai dịp sinh nhật quan trọng tại Hà Nội đầu năm 2015 là Harley-Davidson Hanoi và pkl.vn. Chính vì thế, cô đã quyết định lặn lội ra Bắc để gặp gỡ với những người có cùng đam mê và được sống trọn trong không khí mà chỉ có những người yêu xe mới tạo ra được.
‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc ảnh 3

Ngọc Yến tại sinh nhật pkl.vn hôm 4/1 tại Hà Nội

‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc ảnh 4
‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc ảnh 5

Do chiếc Suzuki Hayabusa đang bảo trì sau chuyến đi phượt trước đó nên lần ra Hà Nội, Ngọc Yến được bạn bè cho mượn một chiếc Triumph để khám phá đường phố nơi đây

Chia sẻ với xedoisong.vn, Ngọc Yến bày tỏ sự hưng phấn sau chuyến ra Hà Nội: “Đây là lần đầu tiên Yến tham dự sinh nhật của diễn đàn tại Hà Nội và cảm thấy rất vui. Chính niềm đam mê xe đã khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết hơn. Tuy nhiên, Yến vẫn mong có nhiều sân chơi hơn cho dân mê phân khối lớn với nhiều sự kiện hơn để mọi người có thể gặp gỡ nhau”.

“Trong lần ra Hà Nội này, Yến đã rất vui khi thấy các anh chị em từ mọi miền Tổ quốc đã tụ họp và chia sẻ các kỷ niệm, kinh nghiệm về xe phân khối lớn. Họ từ Đà Nẵng, Sài Gòn, Đồng Nai,… mọi người đều không quản ngại xa xôi vì tất cả đều có chung tình yêu với những chiếc xe khủng”, Ngọc Yến cho biết thêm.

Là một biker, và lại là phái nữ nên Ngọc Yến cho biết thường được các đàn anh quý mến hơn. Tuy nhiên, cô lại cảm thấy cô đơn khi gần như không tìm được nhiều bạn cùng phái có đam mê với những chiếc mô-tô phân khối lớn. “Yến mong mỏi có thêm những người bạn cũng là phái nữ đồng hành trên con đường mình ham mê”, “Ớt Hiểm” bộc bạch.
‘Ớt Hiểm’ - nữ biker đam mê chinh phục xe 1.000cc ảnh 6

Và như một hành động tiếp lửa đam mê, hiện tại, Ngọc Yến đang cùng bạn mở một cửa hàng bán đồ da, mũ bảo hiểm,... cho người chơi xe – nơi cô nuôi dưỡng tình yêu với những “chú ngựa bất kham”.

Sau chuyến khám phá Đà Lạt, Nha Trang trên chiếc Suzuki Hayabusa 1340 phân khối, Ớt Hiểm có dự định thực hiện tiếp một chuyến đi phượt khác để thỏa mãn niềm yêu thích đặc biệt và hiếm có này. Tuy nhiên, đó sẽ là cung đường khó khăn và xa xôi hơn: Tây Bắc. 

Chí Thành. Ảnh: FBNV

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục